ไลน์แมนผู้พิชิตอย่าคิดหนี 

จังหวัดลพบุรี 110464 ไลน์แมนผู้พิชิตอย่าคิดหนี

เมื่อเวลา 21.55 น. ร.ต.อ.สมัย จำปาทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งรถยนต์เก๋งชนบุคคลเดินเท้าที่ปากทางวัดซาก ต.ถนนใหญ่ ที่เกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 1 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย สภาพมีบาดแผลตามลำตัว ศรีษะแตกเลือดไหลนองพื้น ทราบชื่อนางมนจิราห์ บุญมาก อายุ 51 ปีอยู่บ้านเลขที่ 99/4 หมู่ที่ 1 ต.ถนนใหญ่ อ.เมือง ลพบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสมาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าช่วงเกิดเหตุผู้ตายได้เดินข้ามถนนมายังอีกฝั่งซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนเสียงดังสนั่นคนเจ็บกระเด็นไปบนหลังคารถตกลงมาจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในเหตุการณ์นี้มีพลเมืองดี และไลน์แมนส่งของ ขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามไป ซึ่งยังไม่ทราบทิศทางหลบหนี จนผ่านไปประมาณ 15 นาที ตำรวจได้รับแจ้งว่าไลน์แมน ได้สกัดรถยนต์ที่ชนแล้วหนีได้ที่บริเวณ แยกไฟแดงสะพาน 33 ต.ทะเลชุบศร จึงได้รุดไปยังจุดดังกล่าว พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน กง-5008 ลพบุรี ที่กันชนหน้ามีร่องรอยการชน ฝากระโปรงบุบ กระจกหน้าแตกร้าว พบคนขับซึ่งมีลักษณะคล้ายเมาสุรา ตัดผมเกรียนคล้ายเป็นข้าราชการ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยานพาหนะมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.เมือง ลพบุรี

ในคลิปการไล่ล่าติดตาม มีทั้งตะโกนให้ประชาชนที่ใช้รถรู้ว่ารถคันนี้ชนแล้วหนีมา มีเสียงตะโกนด่า จนถึงไฟแดงแยกสะพาน 33 ที่มีรถติดยาว ซึ่งหากไม่ติดสัญญานไฟแดง รถคันดังกล่าวก็ยังคงจะหนีต่อไป ยังดีที่มีน้องพลเมืองดี และไลน์แมน ช่วยกันไล่และสกัด จนสามารถหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้ ถึงแม้จะให้การปฎิเสธในเบื้องต้นแต่หลักฐานที่พบชัดเจนจนดิ้นไม่หลุด ทั้งนี้ยังต้องรอการสอบสวนอีกครั้ง หลังคนขับยังไม่เปิดเผยรายชื่อและยังให้การวกวน

กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี

 

Related posts