ญาติหนุ่มคลั่งข้องใจเจ้าหน้าที่หลังเข้าระงับเหตุลุกชายอาละวาดสุดท้ายสิ้นใจดับ

ญาติหนุ่มคลั่งข้องใจเจ้าหน้าที่หลังเข้าระงับเหตุลุกชายอาละวาดสุดท้ายสิ้นใจดับขณะนำส่งโรงพยาบาล ลั่นรอผลพิสูจน์ก่อนเดินหน้าทวงความยุติธรรม ขณะที่เบื้องต้นผลตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง พยามควบคุมตัวชายวัยรุ่นที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนักและพยายามต่อสู้ขัดขืนก่อนที่จะกระชากกุญแจมือที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใส่ไว้จนขาด จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและหน่วยกู้ภัยอ่างทองกว่า 10 คนช่วยกันจับตัวและใช้เชือกมัดกับบอร์ดไว้ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ยังคงร้องเอะอะโวยวายและพยายามต่อสู้จนเชือกที่ใช้มัดขาดถึง 2 ครั้ง แต่สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถควบคุมตัวไว้ได้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อสงบสติอารมณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลัง ร.ต.อ.ประจักษ์ ชุ่มเย็น ร้อยเวร 20 สภ.เมืองอ่างทองได้รับแจ้งเหตุมีคนคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวภายในหมู่บ้านเปี่ยมสุข 2 ซอย 1 จึงเดินทางมาตรวจสอบและพบนายอรรถสิทธ์ แจ้งกระจ่าง อายุ 30 ปี คุ้มคลั่งอาละวาดเบื้องต้นแจ้งว่ามีการทำร้ายคนในครอบครัวจึงพยามเชิญตัวไปสงบสติอารมณ์แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมพยายามต่อสู้ขัดขืนแม้จะกุญแจมือแต่ชายคนดังกล่าวก็กระชากจนขาดจึงต้องขอกำลังช่วยเหลือเนื่องจากมีอาการคุ้มคลั่งอย่างหนัก โดยหลังทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง ปรากฏว่านายอรรสิทธิ์มีอาการช๊อคหัวใจหยุดเต้นทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนจนสามารถช่วยชีวิตกลับมาได้ก่อนที่จะเจาะเลือดตรวจหาสารเสพติดในร่างกายซึ่งคาดว่านายบีน่าจะเสพสารเสพติดเข้าไปจนเกิดอาการคุ้มคลั่งดังกล่าว ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาปรากฏว่านายอรรถสิทธิ์เสียชีวิตลงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองจึงร่วมกับทางแพทย์เวรทำการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบสารเสพติดในร่างกายก่อนส่งศพไปชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ขณะที่นางภัคนิจ แจ้งกระจ่าง อายุ 30ปี ภรรยาของผู้ตายเปิดเผยว่าไม่คิดว่านายอรรถสิทธิ์จะเสียชีวิตเนื่องจากขณะเกิดเหตุนายอรรถสิทธิ์ยังไม่มีอาการบ่งบอกว่าจะเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลตนเองก็ติดตามมาพอมาถึงโรงพยาลได้รับแจ้งว่าสามีของตนหัวใหยุดเต้นซึ่งรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่งรุ่งเช้าสามีของตนเสียชีวิต ซึ่งตนเองติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 ที่เข้าไปล๊อคตัวสามีของตนเนื่องจากช่วงนั้นนายอรรถสิทธ์ยอมให้จับกุมแล้วแต่ทำไมต้องจับจับตัวมัดอีก

ด้านนางพรสม แจ้งกระจ่าง อายุ 56 ปี มารดาของนายอรสิทธิ์ร่ำไห้เปิดใจบอกว่าไม่คิดว่าการแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาระงับเหตุเพื่อที่จะนำตัวลูกชายตนไปสงบสติอารมณ์จะทำให้สูญเสียลุกชายไป ส่วนตนข้องใจเจ้าหน้าที่ชุดที่สองที่เข้าไปช่วยกันจับตัวว่าทำรุนแรงไปหรือไม่ตอนนี้ยังทำแอะไรไม่ถูกแต่จะรอผลพิสูจน์จากทางแทพย์ก่อนที่จะเดินหน้าทวงความยุติธรรมต่อไป

ด้านนายกานต์ โพธิ์ดี อายุ 29 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตและเป็นเจ้าหน้ที่กู้ภัยอ่างทองเปิดเผยว่าหลังเมื่อคืนที่ผ่านมาเข้าไปที่เกิดตุเนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุชายคุ้มคลั่งอาละวาดซึ่งเมื่อถึงก็พบว่านายอรรถสิทธิ์กำลังขัดขืนการจับกุมแต่สักพัก็สงบลงซึ่งตนเองก้เข้าไปพุดคุยแล้วแต่อยู่ๆก็เกิดคุ้มคลั่งขึ้นมาอีก จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันจับตัวไว้ ก่อนที่จะนำตังส่งโรงพยาบาลซึ่งขณะนำส่งนายอรรถสิทธิ์มีอาการไม่ดีจนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยชีวิตแต่สุดท้ายก็เสีชีวิตลงเมื่อช่วงเช้า ในส่วนของยาสเพติดตนเองไม่ทราบว่านายอรรถสิทธิ์มีการใช้หรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุยืนยันไม่มีการทำร้ายผู้เสียชีวิตแต่อย่างใดซึ่งขณะนั้นมีทั้งญาติของผู้เสียชีวิตนักข่าวและชาวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก แต่นายอรรถสิทธ์คุ้มคลั่งอย่างหนักจนต้องช่วยกันจับใส่กุญแจมือซึ่งนายออรถสิทธ์ก็กระชากจนขาดตนต้องช่วยกันจับมัดเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล เยื่องต้นทางผู้บังคับบัญชาสั่งให้ชันสูตรศพอย่างละเอียดและนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องของผู้สื่อข่าวมาตรวจสอบและเป็นหลักฐานเพื่อชี้แจงให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตเข้าใจ

ทรงวุธ  กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts