ตราด ขอเป็นพลเมืองดี เมาไม่ขับงั้นขอหลับคาด่านแล้วกัน

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี  11 เม.ย. 64

ข่าว-ตราด ขอเป็นพลเมืองดี เมาไม่ขับงั้นขอหลับคาด่านแล้วกัน

ภาพ/ข่าว ตราด เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมจริง สาโถน สารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองตราดและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองตราด รวม 15 นาย ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดเมาแล้วขับ เพื่อกวดขันลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งได้มีการตั้งด่านบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาตราด บนถนนสุขุมวิท ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งให้สถานีตำรวจทุกแห่งตั้งด่านแอลกอฮอล์กวดขันวินัยจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยบนท้องถนน ลดการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

โดยตั้งแต่ 22.00 น. จนถึง 24.00 น. ในเวลา 2 ชั่วโมง สามารถตรวจเป่าแอลกอฮอล์พบค่าเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินทั้งหมด 12 ราย ซึ่งได้จับกุมดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับทั้งหมด บริเวณที่ตั้งด่านพบว่ามีชายนอนหลับอยู่พร้อมกับเปิดวิทยุเสียงดัง สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ชายคนดังกล่าวซ้อนรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน แต่เพื่อนได้ถูกควบคุมตัวไปที่ สภ.เมืองตราด ข้อหาเมาแล้วขับแล้ว ทำให้ชายคนดังกล่าวต้องนอนที่ด่านเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นภารกิจ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะนำตัวไปพักผ่อนต่อที่ สภ.เมืองตราด เมื่อหายจากอาการเมาจึงจะนำไปส่งกลับบ้านต่อไป

 

Related posts