สุโขทัย-ฟ้าพิโรธผ่ากลางบ้านเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง วอนช่วยเหลือ

สุโขทัย-ฟ้าพิโรธผ่ากลางบ้านเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง วอนช่วยเหลือ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 20.30 น.เกิดเหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ซึ่งเป็นบ้านของนางเสาวคน โยธิน อายุ 47 ปี ขณะเกิดเหตุนางเสาวคน โยธิน กำลังนอนหลับอยู่กับหลาน เวลาประมาณ 20.30 น.ต้องสะดุ้งตื่นเมื่อได้ยินเสียงดัง โป้ง ป้าง และรู้สึกมีเปลวไฟและแสงสว่างเกิดขึ้นเป็นวงกว้างจนจึงอุ้มหลานวิ่งออกจากบ้านแล้ววิ่งไปแจ้งกับเพื่อนบ้านว่าไฟไหม้บ้าน เพื่อนบ้านจึงโทรแจ้ง 191ให้ทราบ พร้อมโทรแจ้ง รถดับเพลิง อบต จากการสอบถามเพื่อนบ้านข้างเคียงให้การว่า ช่วงที่เกิดเหตุมีลมกระโชกแรงพร้อมมีฝนตกปรอยปรอย และตนได้เห็นสายฟ้าฝ่าลงมายังบ้านที่เกิดเหตุเสียงดัง ตุ้ม!ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน และมีเปลไฟลุกขึ้นโชคช่วงที่บ้านดังกล่าว รถดับเพลิง อบต สารจิตร และ รถดับเพลิง อบต บ้านแก่งใช้เวลาดับเพลิงประมาณชั่วโมงเศษเพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามนางเสาวคน โยธิน เจ้าของบ้าน ช่วงเวลานั้นตนเองคิดแต่ว่าจะช่วยหลานออกมาให้ปลอดภัยจึงอุ้มหลานวิ่งออกมา ส่วนที่ทรัพย์สินนั้นไม่สามารถนำออกมาได้เลย

รถจักรยานยนต์ 5 คัน ทีวี2เครื่อง ตู้เย็น2ตู้ เครื่องซักผ้า2เครื่อง เครื่องตัดหญ้าและเอกสารโฉนดที่ดิน

รวมทั้งบัตรประชาชนกระเป๋าสตางค์ ถูกไฟไหม้หมด วันนี้มีปลัดอาวุโสอำเภอศรีสัชนาลัย พร้อมสภากาชาด ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแก่ง ลงพื้นที่มอบถุงยังขีพและเงินช่วยเหลือมอบสิ่งของเครื่องใช้พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

 

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

Related posts