รพ.สนามกองทัพเรือ รับผู้ป่วยวันแรก 74 คน ห่วงผู้ป่วยเพิ่มเร็วมากหวั่นเตียงไม่เพียงพอ

รพ.สนามกองทัพเรือ รับผู้ป่วยวันแรก 74 คน ห่วงผู้ป่วยเพิ่มเร็วมากหวั่นเตียงไม่เพียงพอ


วันนี้ 10 เม.ย. 64 รพ.สนามกองทัพเรือ ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ศฝ.สอ.รฝ.) เกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับผู้ป่วยวันแรก จำนวน 74 คน เป็นผู้ป่วยชาย จำนวน 38 คน ผู้ป่วยหญิง จำนวน 36 คน โดยการรับและดูแลผู้ป่วยเป็นของ รพ.ชลบุรี ซึ่งเป็นรพ.สนามพลเรือน ประจำพื้นที่ ศฝ.สอ.รฝ.เกล็ดแก้ว
แพทย์หญิง จิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้ อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยว่ากระบวนการรับผู้ป่วยทำเหมือนกับรอบที่แล้ว เนื่องจากคนไข้มีจำนวนมาก เพียงแต่จะทำอย่างไรให้คนไข้ได้รับการดูแลได้ดีขึ้นและรวดเร็วขึ้น ขณะนี้ภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ มีคนไข้ยังนับจำนวนที่แน่นอนไม่ได้ เนื่องจากจะทยอยเข้ามาอีกอย่างต่อเนื่อง
สำหรับสถานที่แห่งนี้ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชนมาก เป็นสถานที่ที่มิดชิดมีความปลอดภัยมีระบบการเก็บขยะติดเชื้ออย่างถูกต้อง มีจำนวน 340 เตียง คาดว่าน่าจะไม่เพียงพอ เพราะว่ามีคนไข้เพิ่มขึ้นค่อนข้างรวดเร็ว และสถานที่แห่งนี้คาดว่าเฉพาะจังหวัดชลบุรี ก็น่าจะไม่เพียงพอด้วยซ้ำ โรงพยาบาลในพื้นที่แห่งนี้ มีภาครัฐและภาคเอกชนช่วยกันดูแลรับมือ เพราะคนไข้ส่วนหนึ่งเป็นประกันสังคมของเอกชน แต่ถ้าเขารับมือไม่ไหวเราก็พร้อมที่จะช่วยดูแล มีความเป็นห่วงมากสำหรับรอบนี้ เพราะว่าการแพร่ระบาดค่อนข้างเร็วมาก
และเนื่องจากการแพร่ระบาด โรคค่อนข้างเร็ว จึงอยากให้ประชาชนช่วยกันระมัดระวัง ด้วยการเว้นระยะห่าง เมื่อไปในที่ชุมชน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือให้สะอาด อย่าลืมเช็คอินเราชนะ หากมีอาการให้รีบติดต่อโรงพยาบาลที่ใกล้เคียง เพื่อตรวจหาเชื้อหากตรวจพบเชื้อจะนำมาดูแลรัษาที่โรงพยาบาลสนาม เพื่อกักตัวตามมาตรการ 14 วัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดในวันนี้ รพ.สนาม ศฝ.สอ.รฝ. แห่งนี้ ได้รับผู้ป่วยวันแรก จำนวน 74 คน เป็นผู้ป่วยชาย จำนวน 38 คน และผู้ป่วยหญิง จำนวน 36 คน
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 082-9144646 094-5565622 /086-3684323

Related posts