อุทัยธานี พบผู้ติดเชื้อ โควิด 5 ราย

อุทัยธานี พบผู้ติดเชื้อ โควิด 5 ราย

เมื่อวันที่ 9 เม.ย 64. เวลา 16 .00 น. ที่ห้องประชุม ศาลากลาง ชั้น 1 ต. อุทัยใหม่ อ.เมือง จ. อุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผวจ.อน พร้อม นายแพทย์ ปราถนา ประสงค์ดี นายแพทย์ สาธารณสุข จังหวัดอุทัยธานี นายแพทย์ สุรชัย โชคครรชิตไชย ผอ. ร.พ อุทัยธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าว จากแถลงการณ์ ของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิท – 19 โดย จังหวัดอุทัยธานีพบ ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ Covid -19 รายใหม่ จำนวน 5 รายมีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยัน ของ จ. นครสวรรค์

จ. อุทัยธานีแจ้งว่า สถานการณ์ โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 จ.อุทัยธานี ณ.วันที่9 เม.ย 64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 5 ราย ซึ่งทั้ง 5 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในคณะลิเกแห่งหนึ่งใน อ. หนองฉาง จ.อุทัยธานี เป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ และอยู่ในบ้านเดียวกัน

ซึ่งจ. อุทัยธานีได้รับข้อมูลจาก สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 3 จ. นครสวรรค์ ให้ติดต่อสอบสวนโรคกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัส ผู้ติดเชื้อยืนยันจาก จังหวัดนครสวรรค์ จำนวนทั้งสิ้น 12 ราย โดยเก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้อง ปฎิบัติการณ์ เมื่อวันที่ 8. เม.ย 64 ทำให้พบผู้ติดเชื้อ ทั้ง 5 ราย

ประกอบด้วยผู้ติดเชื้อรายแรก เพศ หญิง อายุ 22 ปี เป็นนักแสดงรำออกแขกประจำคณะลิเก ศึกษาอยู่มหาวิทยาลัย ราชภัฎนครสวรรค์

ผู้ติดเชื้อรายที่ 2 เพศชาย อายุ 63 ปี เป็นหัวหน้าคณะ ลิเก ทำการแสดงลิเกบทตลก

ผู้ติดเชื้อรายที่ 3 เพศหญิงอายุ56 ปีภรรยาของผู้ติดเชื้อรายที่ 2 เป็นแม่บ้านไม่ได้ทำการแสดงลิเก

ผู้ติดรายที่ 4 เพศชายอายุ 30 ปีสามีของผู้ติดเชื้อ รายที่ 1 เป็นผู้ควบคุมครื่องเสียงประจำคณะลิเก

ผู้ติดเชื้อราย ที่ 5 เพศหญิง อายุ 7 ปีเป็นบุตรของผู้ติดเชื้อรายที่ 1 และ รายที่ 4 เป็นนักเรียนโรงเรียนประถมศึกษาในระแวกบ้าน

ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อทั้ง 5 รายได้เข้ารับการรักษา และกักตัวที่ ร.พแล้ว และอยู่ระหว่างทำการสอบสวนติดตามกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำเพิ่มในพื้นที่ และประชาสัมพันธ์มาตรการป้องกันทางแนวทางDMHTT

และ ขอให้ผู้เดินทางไปงานบวชที่วัดสังกัสรัตนคีรี จังหวัดอุทัยธานี
ในวันที่ 5 เมษายน 2564 งานเลี้ยงเย็น (โซนหน้าเวที ซีกขวา หันหน้าเข้าเวที)
วันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วงเช้าแห่นาค

และร้าน 89 อุทัยธานีวันที่ 5 เมษายน 2564 (โต๊ะหน้าทางเข้าร้าน)ตั้งแต่เวลา 22.30 – 23.30 น.

ให้ไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเฝ้าระวังอาการของตนเองที่บ้าน 14 วัน

นอกจากนี้ นาย ณรงค์ รักร้อย ผวจ. อน. ยังสั่งการเข้ม ตั้งจุดตรวจ รวม 17 จุดทั่วทั้งจังหวัด โดยมุ่งเน้น เฝ้าเข้า- ออกมาจากพื้นที่สีแดงเสี่ยง ขอความร่วมมือ กักตัว 14 วัน และแนะนำ ปชช. ให้ระวังตนเอง โดยสวมแมส หมั่นล้างหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่มีคนพลุกพล่าน ให้อยู่ในสถานที่เปิดที่ไม่ใช่ร้านอาหารห้องแอร์ ควรเป็นสถานที่ที่มีการระบายอากาศ
ในส่วน สถานที่ต่างๆ ร้านอาหาร จะคำนึงถึงเรื่องปากท้องและความปลอดภัยของประชาชน และ จะแจ้งให้ทราบ อีกครั้ง ส่วน แหล่งท่องเที่ยว ให้ทำการปิด ทุกแห่ง

ในเบื้องต้นจึงขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน และประชาชน ร่วมกันช่วยป้องกันการระบาด ของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019. และจะมีการแถลงข่าวให้ประชาชนทราบในระยะต่อไป

ภาพ-ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานี ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

Related posts