ศรีสะเกษ !! หมอปลาบุกพิสูจน์ ร่างน้องจอย กลางงานศพ หลังพบผู้ตายชีพจรเต้นแต่ไร้ลมหายใจ เชื่อเสียชีวิตแล้ว แนะให้เผา-กระดูกลอยอังคาร ห้ามเก็บ

ศรีสะเกษ !! หมอปลาบุกพิสูจน์ ร่างน้องจอย กลางงานศพ หลังพบผู้ตายชีพจรเต้นแต่ไร้ลมหายใจ เชื่อเสียชีวิตแล้ว แนะให้เผา-กระดูกลอยอังคาร ห้ามเก็บ


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 64 ที่วัดกอเลาศรีบูรพา บ้านกอเลา หมู่ที่ 2 ต.ปราสาท อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา บุกพิสูจน์ร่าง น.ส.นันทิดา หรือ น้องจอย สุขจันทร์ อายุ 23 ปี หลังแพทย์ รพ.ห้วยทับทัน ลงความเห็นเสียชีวิต เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุสาเหตุการเสียชีวิตไม่แน่ชัด จากนั้น นางจงรัก ศรปราบ แม่ของน้องจอย และญาติได้นำศพมาตั้งบำเพญกุศลที่บ้านเกิด โดยใส่ร่างเก็บไว้ในโลงเย็น ไม่ได้ฉีดฟอร์มาลีน พร้อมสวดอภิธรรมครบ 3 คืน จากนั้นได้เคลื่อนศพไปทำการฌาปณกิจที่วัด ขณะกำลังจะทำการเผาศพ ญาติได้เปิดฝาโลงศพเพื่อดูหน้าครั้งสุดท้าย กลับกลายเป็นเรื่องเกิดปาฏิหาริย์ พบว่าหน้าตาของผู้เสียชีวิตดูสดใสเหมือนคนปกติ ไม่เหมือนคนตาย และเมื่อแกะมัดตราสังออกจากมือ พบว่ามืออ่อนนิ่ม ไม่แข็งทื่อเหมือนคนที่เสียชีวิตแล้ว ญาติจึงเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ จึงได้รีบไปตาม อสม.ในหมู่บ้านนำเครื่องมาวัดชีพจรที่นิ้วมือ พบว่ามีชีพจรเต้นเหมือนคนปกติ แต่ไม่มีลมหายใจ และหัวใจหยุดเต้น แต่ญาติก็ยังเชื่อว่า ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบนำตัวไปตรวจที่รพ.ห้วยทับทัน ในวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งแพทย์ก็ยังยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว ญาติจึงนำร่างของน้องจอย มาพักไว้ที่วัด เพราะยังเชื่อว่าจะเกิดปาฏิหาริย์ ต่อมาเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีร่างทรงมาทำพิธี โดยนำร่างน้อยจอย ออกมาทำพิธีกลางแจ้ง ภายในบริเวณวัด จากนั้นร่างของน้องจอย เริ่มมีเลือดไหลออกทางจมูก และได้วัดชีพจร ปรากฎว่าไม่มีสัญญาณชีพจรแล้ว ซึ่งทางด้านหมอปลา ได้เดินตรวจสอบภายในบ้านพักระบุว่าสัมผัสได้ถึงวิญญาณ จึงแนะนำให้ญาติทำการเผาศพน้องจอย พร้อมกับนำกระดูกทั้งหมดไปลอยอังคารทุกชิ้น ห้ามเหลือเก็บไว้แม้แต่ชิ้นเดียว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก.
************
ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

Related posts