นายทุนใช้ชาวบ้านเป็นเครื่องมือฮุบไม้พยูงวัด

จ. อำนาจเจริญ 10/4/64

ข่าว นายทุนใช้ชาวบ้านเป็นเครื่องมือฮุบไม้พยูงวัด

นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ

ชาวบ้านร้อง ส.ส.ถูกนายทุนค้าไม้พยูงใช้ชาวบ้านเป็นเครื่องมือหวังฮุบไม้พยูงในเขตวัด ลงทุนไม่ได้ด้วยเล่ก็จะเอาด้วยกล ไม่เกรงกลัวตกนารก

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 10 เม.ย. ได้มีชาวบ้านหมู่ 7 ต. โนนโพธิ์ อ. เมือง จ. อำนาจเจริญ จำนวนหนึ่งโดยการนำของนายประสาน พสุรัตน์ อายุ 68 ปี ไวยาวัยกรณ์วัดโนนโพธิ์ ได้เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์นายคฑาเทพ เตชเดชเรืองกุล หน.พรรคไทยรักไทย อำนาจเจริญและส.ส.บัญชีรายชื่อ เจ้าพ่อเหล็กไหล 3,500 ล้าน ขอให้ช่วยเหลือและคัดค้านกรณีย์ ที่น.ส. มาลา พสุรัตน์ อายุ 51 ปีบ้านเลขที่ 38 ม. 7 น้องสาวของนายประสาน ในหนังสือมีใจความว่า เมื่อปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาน.ส. มาลาได้นำเจ้าหน้าที่รางวัดเอกชนมารางวัดที่ดินนาของน.ส.มาลา ที่มีรอยต่อกับที่วัด ซึ่งการปักเครื่องหมายแนวเขตโค้งเลยเข้าไปต้นไม้พยูงในเขตวัด เป็นที่หน้าสังเกตในการวัดแนวเขตในครั้งนี้ไม่เคยแจ้งทางวัดให้มาระวังแนวเขตแต่อย่างไร ชาวบ้านจึงเชื่อว่า น.ส.มาลาต้องการจะขายไม้พยูงให้แก่นายทุนในราคาสูงทั้งๆต้นไม้พยูงดังกล่าวอยู่แนวเขตวัดมาตั้งแต่พ่อแม่ โดยน.ส.มาลา เคยไปเสนอสินบนต่อ ผญ.บ.และเมีย ผู้ใหญ่บ้านมากถึงรายละ 50,000 บาทเพื่อไม่ให้ขัดขวางในการขายไม้ให้แก่นายทุน โดยไม่หวั่นเกรงจะตกนรกหมกไหม้

นายประสาน กล่าวว่าตนในฐานป็นไวยาวัยกรณ์วัดมาแล้วหลายสมัย เห็นไม้พยูงต้นนี้มาตั้งแต่อายุยังเล็กๆทุกคนก็ยอมรับว่าเป็นไม้ที่เกิดขึ้นในบริเวณวัด จู่ๆน้องสาวจะมาอ้างว่าเป็นไม้ของตนนั้นมันไม่ถูกต้อง ถึงจะเป็นพี่น้องตนจะไม่ยอมเข้าข้างเด็ดขาดเพราะกลัวต่อบาปนายประสานกล่าว

ด้านนายคฑาเทพ กล่าวในเรื่องนี้ว่าตนได้ตรวจดูเบื้องต้นด้วยสายตามองอย่างไรไม้ต้นนี้ก็อยู่ในเขตวัดแน่นอน ถึงอย่างไรก็ตามตนจะทำหนังสือเข้าพบเจ้าหน้าที่ที่ออกมารางวัดว่าจากการรางวัดทีต้นไม้พยูงอยู่ในเขตวัดหรือไม่ หากยังไม่ชัดเจนหากมีผู้ใดมาตัดตนและชาวบ้านจะต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

 

 

 

Related posts