นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บางแสนสนับสนุนเงินให้กับหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน จัดซื้อเครื่องเรือยนต์มูลค่ากว่า6หมื่นบาท

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บางแสนสนับสนุนเงินให้กับหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน จัดซื้อเครื่องเรือยนต์มูลค่ากว่า6หมื่นบาท

เมื่อเวลา12.00น.(10เม.ย.64) ที่จุดบริการประชาชน หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง จุดบ่อวิน หน้าปั๊มน้ำมันปตท.เสาสูง นายเอนก สุภาภรณ์ ประธานที่ปรึกษาหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน นายกำแพง อักชาติ หัวหน้าจุดบ่อวิน พร้อมด้วยด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ฯ ร่วมกันให้การต้อนรับ นายยุทธนาพีรัช พงค์ธนาเอกภพ และนางสาวศิริปรียกร พงศ์สิรภัทรภา นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในพื้นที่บางแสน ที่ได้เดินทางมามอบเงินสนับสนุนจำนวน6หมื่นบาท เพื่อนำไปใช้จัดซื้อเครื่องเรือยนต์ ทดแทนเครื่องเดิมที่กำลังแรงม้าไม่สูง ไม่สามารถรับน้ำหนักและความเร็วได้ไม่มาก จึงต้องการเปลี่ยนเครื่องยนต์เรือ เพื่อให้สามารถใช้ในการเดินทางไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อุทกภัยตามจังหวัดที่ได้รับความเดือดร้อนได้อย่างเต็มความสามารถ ส่วนเงินสนับสนุนที่เหลือบางส่วนจะได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ปฐมพยาบาล มาไว้ใช้ในภารกิจกู้ภัยในพื้นที่รับผิดชอบ โดยปัจจุบันทาง ทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน มีเรือยนต์อยู่จำนวน2ลำ และเครื่องยนต์เรือบางเครื่องกำลังแรงม้าไม่เพียงพอต่อการใช้งานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ทางนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้ง2 คน ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้จึงมอบเงินส่วนตัวมาสนับสนุนจัดซื้อเครื่องเรือยนต์ เพื่อใช้ทำประโยชน์ต่อผู้มีความเดือดร้อนต่างๆต่อไป

 

Related posts