อำนาจเจริญพบผู้ติดเชื้อโควิตระลอก 3 เพิ่ม 2 ราย

จ. อำนาจเจริญ 10/4/64

ข่าว อำนาจเจริญพบผู้ติดเชื้อโควิตระลอก 3 เพิ่ม 2 ราย

นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ

อำนาจเจริญยังผวาหลังตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิต 19 ระลอกใหม่ เพิ่มอีก 2 รายผู้ป่วยสะสม 6 ราย ผวจ.สั่งระงับกิจกรรมกีฬาของกลุ่มภูมิใจไทและให้ประชาชนที่เดินทางเข้าพื้นที่รายงานตัวต่อพนักงานควบคุมโรคติดต่อ

เมื่อเวลา 800 น. ของวันที่ 10 เมษายน 2564 นายทวีป บุตรโพธิ์ ผวจ. อำนาจเจริญ ได้รับรายจากสาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ ถึงสถานการณ์โรคติดต่อจากเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญระลอกใหม่ ในวันที่ 9- 10 เมษายน 2564 พบผู้ป่วยที่ยืนยันเพิ่มอีก 2 รายชายอายุ 38 ปีและผู้ป่วยหญิงอายุ 45 ปีเป็นคนอำเภอเมือง ผู้ป่วยสะสม 6 รายหายป่วยแล้ว 4 ราย ผวจ. นายทวีป บุตรโพธิ์ ผวจ. อำนาจเจริญยังได้กำชับตามประกาศจังหวัดอำนาจเจริญ การเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า2019(โควิด 19)เพิ่มเติม(ฉบับที่ 8) ให้ระงับการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ “นาผือคัพ” ครั้งที่ 1 บ้านโนนสูง ต. นาผือ อ. เมือง จ. อำนาจเจริญ ชิงถ้วยรางวัล จากนางสุขสำรวย วันทนียกุล เลขานุการนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ติดเชื้อโควิด 19 ที่มีข่าวว่าติดเชื้อจากคนใกล้ชิดหน้าห้อง ซึ่งขณะนี้นางสุขสำรวย ได้ตรวจไม่พบเชื้อแต่กำลังกัดตัวภายใน 14 วันที่บ้านพัก กทม. ซึ่งทำให้ประชาชนบางส่วนหวั่นวิตกว่าอาจจะนำเชื้อโรคมาติดต่อให้กับประชาชน นอกจากนั้นยังมีพี่เมียของชายผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่รายแรก ที่มาร่วมงานกิจกรรมการแข่งขันเซปักตะกร้อเช่นกัน

ด่วนจากศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์ร่วม จังหวัดอำนาจเจริญ ให้ผู้ที่เดินทางมาจากเขต/อำเภอ จังหวัดอำนาจเจริญพื้นที่ควบคุมที่พบผู้ป่วยโรคโควิด 19มากกว่า 5 รายขึ้นไป เมื่อเดินทางมาในเขตพื้นที่ จังหวัดอำนาจเจริญต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อได้แก่ กำนัน ผญ.บ. เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.ให้กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน

 

Related posts