การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองพล – ขอนแก่น พบการจราจรยังคล่องตัว ปริมาณรถยังไม่มาก

การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองพล – ขอนแก่น พบการจราจรยังคล่องตัว ปริมาณรถยังไม่มาก “ยรรยง”กำชับทุกโรงพักยกระดับการอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงเดินทางสงกรานต์ โดยเข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด19

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 เม.ย. 2564 พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันนั่งเฮลิคอปเตอร์จากกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ขึ้นบินสำรวจสภาพการจราจรถนนมิตรภาพขาเข้า ช่วง อ.พล – อ.เมืองขอนแก่น หลังจากที่ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยพบว่าสภาพการจราจรโดยรวมยังคล่องตัวและปริมาณรถยังมีไม่มาก แต่คาดว่าตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไปปริมาณรถจะมากขึ้น เนื่องจากวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายก่อนหยุดยาว พร้อมกันนี้ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนที่ป้อมยาม อ.พล พร้อมกับมอบหน้ากากอนามัยและเครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดบริการ ก่อนจะเดินทางไปรับฟังบรรยายแผนการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนของ สภ.พล ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ช่วงเทศกาลที่เป็นวันหยุดยาว จะมีประชาชนเดินทางกับภูมิลำเนาโดยใช้ถนนมิตรภาพผ่านขอนแก่น ทำให้การจราจรตั้งแต่อำเภอพล ไปจนถึง อ.เขาสวนกวางของ จ.ขอนแก่น มีรถติดสะสม

 

” ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ได้กำชับให้ทุกสถานีตำรวจ โดยเฉพาะที่อยู่ใกล้กับถนนสายหลัก ได้ยกระดับการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั้งขาไปและขากลับ พร้อมเข้มงวดในมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกนายยึดหลักปฏิบัติในการป้องกันตนเองตามที่ ศบค. กำหนด ขณะเดียวกันได้กำชับให้ดูแลในเรื่องอุบัติเหตุบนถนนสายรอง ถนนในหมู่บ้านโดยเฉพาะปัญหาเมาแล้วขับการทะเลาวิวาท การจัดกิจกรรมของสถานประกอบการ กิจกรรมที่จะมีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งโครงการฝากบ้านกับตำรวจ จะต้องไม่ให้เกิดเหตุอย่างเด็ดขาด”

Related posts