หยุดยาวสงกรานต์ นักท่องเที่ยวยังมั่นใจแห่เที่ยวเกาะล้าน แน่นท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย

หยุดยาวสงกรานต์ นักท่องเที่ยวยังมั่นใจแห่เที่ยวเกาะล้าน แน่นท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย

 

เมื่อเวลา 12.30 น. ของวันที่ 10 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แม้ว่ามีการแพร่ระบาดโควิด19 คลัสเตอร์ใหม่ แต่ทางเมืองพัทยานั่น ยืนยันยังมีการจัดกิจกรรมงานต่างๆในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เช่น งานวันไหลนาเกลือ วันไหลพัทยา และงานกองข้าว แต่ไม่มีการเล่นน้ำ หรือกิจกรรมรื่นเริงอื่นๆอย่างเด็ดขาด โดยในช่วงวันหยุดนี้ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ และใช้บริการร่มเตียงชายหาดเพื่อชมความงามของท้องทะเลอีกด้วย

 

สำหรับการเดินทางไปเกาะล้าน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวเดินทางเข้ามาใช้บริการยัง ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินทางไปเกาะล้าน โดยนักท่องเที่ยวหลายรายยืนยันว่ายังมั่นใจในมาตรการด้านความปลอดภัย และไม่อยากยกเลิกการเดินทางเนื่องจากได้มีการจองที่พักไว้ล่วงหน้าแล้ว และพร้อมที่จะปฏิบัติตามป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของเมืองพัทยาอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ลงแอปหมอชนะ ไทยชนะ การตรวจวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่าง

ในขณะที่เพจข่าวสารเกาะล้าน ได้รายงานสถานการณ์ ใน วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 พื้นที่เกาะล้านยังคงปกติดี กิจการ+กิจกรรม ต่างๆดำเนินไปตามปกติ

เรือโดยสารวิ่งตามเวลาปกติทุกรอบ เรือสปีดโบ๊ทให้บริการตามปกติ ที่พักรีสอร์ทต่างๆ ให้บริการตามปกติ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์เช่า ให้บริการ ปกติ ร้านอาหาร นั้งทานที่ร้านได้เปิดให้บริการเวลา 05.00 น. – 22.00 น. เซเว่นเปิด 24 ชม. ชายหาดลงเล่นน้ำได้ กิจกรรมทางทะเล ดำน่ำ ตกหมึก เจ็ตสกี ยังให้บริการตามปกติ ร้านเหล้า บาร์ คาราโอเกะ ปิดให้บริการ ตามคำสั่งจังหวัดชลบุรี เข้าเกาะล้านได้ทุกจังหวัด แสดงคิวอาร์โค้ดหมอชนะ (ไม่กักตัวในพื้นที่) การกักตัวอยู่ที่ประกาศหรือระเบียบในพื้นที่หรือที่ทำงานของท่านอยู่อาศัย โปรดเช็คข้อมูลในพื้นที่ของท่านก่อน เพราะจังหวัดชลบุรี ตอนนี้เป็นพื้นที่ควบคุม หลังจากกลับไปจากเกาะล้าน ท่านอาจถูกกักตัว ผู้มีความเสี่ยงสูงหรือผู้มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อ ไม่ควรเดินทางมาท่องเที่ยว ควรกักตัวเองเพื่อความปลอดภัยต่อผู้อื่น

 

เน้นย้ำขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคให้ได้ 100% เพื่อสุขภาพที่ดีของท่าน เที่ยวได้ก็ต้องปฏิบัติได้ รับผิดชอบตัวเอง รับผิดชอบสังคม

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

 

 

Related posts