บูรณาการทุกภาคส่วนเปิดจุดบริการประชาชนขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์

บูรณาการทุกภาคส่วนเปิดจุดบริการประชาชนขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเวลา10.00น. วันที่ 10 เม.ย.64 นางพิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 บริเวณหน้าเทศบาลตำบลนาจอมเทียน โดยมี นายวีระ ศุภจิตธนานันท์ ปลัดเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจอมเทียน จนท.รพ.สต.นาจอมเทียน กำนันผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และภาคประชาชน เข้าร่วมพิธีเปิดโดยพร้อมเพรียง

นางพิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีที่ผ่านมามีสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและสาธารณะภัยต่างๆจำนวนมาก สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนรวมทั้งภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศจำเป็นอย่างยิ่งทุกภาคส่วนต้องรณรงค์ เฝ้าระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนและสาธารณะภัยให้ลดลงหรือเป็นศูนย์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทุกปีที่ผ่านมา เทศบาลตำบลนาจอมเทียน ได้ร่วมบูรณาการกับอำเภอสัตหีบ สถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาจอมเทียน กำนันผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน รวมทั้งภาคประชาชน ดำเนินการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย โดยการตั้งจุดบริการประชาชน หน้าอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ซึ่งสามารถทำให้อุบัติเหตุบนท้องถนน และสาธารณภัยต่างๆลดลง 

ประกอบกับปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด – 19ทำให้ทุกพื้นที่ของจังหวัดชลบุรีจะต้องเพิ่มความเข้มข้นการเฝ้าระวังและลดความเสี่ยงการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ให้เป็นไปตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีกำหนดในทุกมิติ

ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจอมเทียน นำโดยท่าน พ.ต.ท.ชุมพล แสนวิชัย รองผกก.ป.สภ.นาจอมเทียนพร้อมจนท.ตำรวจ ได้ แจกหน้ากากอนามัยพร้อมกับแผ่นประชาสัมพันธ์รณรงค์ขับขี่ปบอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้กับประชาชนอีกด้วย

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

Related posts