ครูทะเลาะกันรุนแรงคว้ามีดขู่ต่อหน้านักเรียน ดังกระฉ่อนโซเชียล

เพชรบุรี คลิป ครูทะเลาะกันรุนแรงคว้ามีดขู่ต่อหน้านักเรียน ดังกระฉ่อนโซเชียล ผอ.โรงเรียนฯ แถลง หลังเกิดเหตุ ให้ออก ทันที

 

 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป VDO ในโซเชียลมีเดีย เพจ เฟซบุ๊ค ต่างๆ กรณีการทะเลาะวิวาทระหว่างคุณครู 2 ท่าน มีการข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย ต่อหน้าเด็กนักเรียน โดยระบุว่าเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่าน ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งคลิป VDO ดังกล่าวสร้างความวิตกกังวลแก่ผู้ปกครองถึงความขัดแย้งในโรงเรียน และต้องการทราบถึงการดำเนินการของโรงเรียนกับกรณีดังกล่าวนั้นนั้น

ดร.วิทยา พัฒนวงศ์ ผอ.-ผจก. โรงเรียนอรุณประดิษฐ ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เปิดเผย “เพชรภูมิ”ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม เวลาประมาณ 10:30 น. เป็นช่วงเวลาพัก น.ส.วริยา เสมเถื่อน (ขอสงวนนามจริง)หรือครูแพง อายุ 25 ปี ได้ให้นักเรียนเข้ามาในห้องพักครูเพื่อที่จะตามงานบังเอิญว่าในช่วงที่มีสถานการณ์โควิค โรงเรียนได้ออกกฎว่านักเรียนทุกคนจะต้องสวมแมสตลอดเวลา แต่นักเรียนที่เข้ามาอยู่ในห้องพักครูไม่ได้สวม นางปุณยาพร ถาวร(ขอสงวนนามจริง) หรือครูแพง อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏภาพอยู่ในคลิป ได้เห็นนักเรียนไม่ใส่แมสจึงเข้ามาต่อว่าจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการที่ปะทะคารมกับครูแพง และเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป

เมื่อทางโรงเรียนทราบเรื่องวันต่อมาได้เรียกคุณครูทั้ง 2 ท่าน มาสอบสวนทันที โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นความผิดร้ายแรง โรงเรียนจึงมีมติยุติการทำงานของครูอ้อย ซึ่งเป็นคนที่เข้าไปทำร้าย สิ้นสุดการทำงานตั้งแต่วันสอบสวนตั้งแต่ วันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา และโรงเรียนจะตั้งคณะกรรมการทำการสอบสวนครูแพงว่ามีความผิดในส่วนใดด้วยหรือไม่อย่างไรต่อไป ทั้งนี้ทราบว่าในส่วนของครูแพงซึ่งเป็นผู้เสียหายได้ไปแจ้งความดำเนินคดีครูอ้อยตามกฎหมายด้วย

ดร.วิทยา กล่าวว่า สำหรับครูอ้อย เป็นครูสอนคณิตศาสตร์ที่มีอายุงานที่นี่นานกว่า 20 ปี ในช่วงปี 2559 ครูอ้อยพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งซึ่งสวัสดิการของ สช.( กองทุนสวัสดิการและการสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน) ไม่เพียงพอ ครูอ้อยจึงขอลาออกเพื่อจะไปใช้สวัสดิการการรักษาตัวอื่น แต่ทั้งนี้ที่ผ่านมาครูอ้อยเป็นบุคลากรที่ทำงานมีความรับผิดชอบงานดี และเป็นครูเก่า โรงเรียนเห็นว่าในระหว่างการรักษาตัวจะมีปัญหาในเรื่องของการค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ จึงว่าจ้างให้ครูอ้อยเป็นครูอัตราจ้างสอนวิชาคณิตศาสตร์ โดยให้ค่าตอบแทนเป็นรายชั่วโมง เพราะฉะนั้นในเรื่องทางกฎหมายนางปุณยาพรไม่ได้เป็นบุคคลากรของโรงเรียนอรุณประดิษฐโดยตรง กระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

“ โรงเรียนอรุณประดิษฐ มีอายุ กว่า 100 ปี เป็นสถานศึกษาที่สร้างนักเรียนให้เป็นบุคคลากรคุณภาพ สร้างความเชื่อมั่นมากมาย เรายืนยันจะรักษาคุณภาพของโรงเรียนเราไว้ตลอดไป ขอให้ผู้ปกครองเชื่อมั่นในโรงเรียน เชื่อมั่นในสถาบันอรุณประดิษฐของเรา” ดร.วิทยา กล่าว

 

Related posts