พายุพัดศาลาอเนกประสงค์หมู่บ้าน พังถล่มทับรถยนต์เสียหาย ชาวบ้านช่วยกันนำรถแม็คโครเข้าช่วยเหลือ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

พายุพัดศาลาอเนกประสงค์หมู่บ้าน พังถล่มทับรถยนต์เสียหาย ชาวบ้านช่วยกันนำรถแม็คโครเข้าช่วยเหลือ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 เม.ย.2564 นายประมวล สีเคน ผู้ใหญ่บ้าน บ.โนนสวรรค์ ม. 9 ต.ภูเเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมชาวบ้านหลายสิบคน ช่วยกันรื้อโครงเหล็กและหลังคาศาลาเอนกประสงค์ของหมู่บ้าน ที่พังถล่มลงมาทับรถยนต์บรรทุก ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน 81-6258เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นรถของนายเสาร์ชัย สีพล อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่218 ม.10 บ้านโนนสูง ต.หนองเหล็ก อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งถูกศาลอเนกประสงค์ ถล่มลงมาทับ หลังจากเกิดพายุฝนลมแรงในพื้นที่ดังกล่าว กว่า 2 ชั่วโมงจึงนำรถออกมาได้ โดยชาวบ้านได้นำรถแม็คโครมาช่วยลากรถคันดังกล่าว ที่ติดอยู่ใต้ซากโครงของอาคารดังกล่าวออกมาได้ โดยไม่มีคนได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายประมวล กล่าวว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนค้าคะนองตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับมีลมกรรโชกแรง จากนั้นก็หยุดไป ไม่นานมีชาวบ้านมาแจ้งว่า มีพายุลมหมุน ทำศาลาเอนกประสงค์ถล่มลงมาทับรถยนต์ แต่ไม่มีคนเจ็บ จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ ก็พบว่า ศาลาเอนกประสงค์ถล่มลงมาจริงๆ ทับรถบรรทุกอีก 1 คัน แต่ไม่มีคนเจ็บ จึงรีบแจ้งให้ อบต.ทราบ เนื่องจากศาลาอเนกหลังนี้สร้างด้วยเงินภาษีของประชาชนในราคา 390,000บาท เป็นอาคารชั้นเดียว หลังคาสูง ขนาด 20X20เมตร ซึ่งสร้างเสร็จมาหลายปีแล้ว การถล่มครั้งนี้คาดว่าเกิดจากพายุลมแรง

ขณะที่นายเสาร์ชัย สีพล อายุ 57 ปี คนขับรถบรรทุกคันที่ศาลาเอนกประสงค์ถล่มลงมาทับ กล่าวว่า ทำอาชีพรับจ้างตัดไม้ หลังเลิกงานกำลังจะเดินทางกลับบ้านที่ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม มีฝนตกลงมา กลัวเพื่อนที่นั่งอยู่ด้านหลังรถจะเปียก จึงขับรถเข้ามาใต้ศาลาอเนกประสงค์เพื่อหลบฝน เมื่อเข้าในศาลา เพื่อนๆลงจากรถหมดแล้ว ตัวเองนั่งในรถ ปรากกว่า มีลมพายุหมุนมาอย่างแรงจนศาลาสั่นไหวค่อยๆถล่มลงมาทับรถ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน มาทำการช่วยเหลือดังกล่าวโชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

Related posts