สาธารณสุขอำเภอศรีราชา นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานบริการตรวจเชื้อโควิด-19 ครั้งที่2 ให้กับประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจ

สาธารณสุขอำเภอศรีราชา นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานบริการตรวจเชื้อโควิด-19 ครั้งที่2 ให้กับประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจ


เมื่อวันที่9เมษายน 64 เวลาประมาณ13.00น. ที่ บริเวณโรงเรียนมารีวิทย์ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายกมนต์ อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชา นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่อบต.เขาคันทรง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้มีการนำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เข้ามาเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจาก ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า นักเรียน และกลุ่มเสี่ยง เพื่อนำไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่อำเภอศรีราชา โดยเฉพาะตำบลบ่อวิน ตำบลเขาคันทรง ตำบลมายางพร
สำหรับรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย ใช้เป็นห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ในการเก็บตัวอย่างโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชน บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ในการปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระบบการเฝ้าระวังและค้นหาผู้ติดเชื้อโรค โควิด 19 เชิงรุกในโรงเรียน วัด ชุมชนแออัดและกลุ่มอาชีพเสี่ยงทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถเข้าถึงประชาชนในทุกพื้นที่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยวันนี้มีประชาชนเกือบ1พัน รายเข้าตรวจบริการตรวจเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมน้ำยาไว้เพียง500 ราย แต่ก็ได้ประสานงานไปยังโรงพยาบาลในสังกัดเพื่อนำน้ำยามาเพิ่ม โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน นายคณิต เจียหลิม กำนันตำบลบ่อวิน ผู้ใหญ่บ้าน และราชสีห์พิทักษ์ราษฏร์ ต้องมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิด-19…………ปราโมทย์/รายงาน

Related posts