หนุ่มขับเก๋งสปอร์ตหรูชน ร.ต.ท.อดีตตำรวจป่าไม้ เสียชีวิตขณะออกกำลังกาย เข้าพบผกก.สภ.บางกรวย เผยหลับในคิดว่าชนขอบถนน ตำรวจคัดค้านการประกัน ตั้งข้อหาหนัก คุมตัวสอบก่อนส่งฟ้องศาลทันที

หนุ่มขับเก๋งสปอร์ตหรูชน ร.ต.ท.อดีตตำรวจป่าไม้ เสียชีวิตขณะออกกำลังกาย เข้าพบผกก.สภ.บางกรวย เผยหลับในคิดว่าชนขอบถนน ตำรวจคัดค้านการประกัน ตั้งข้อหาหนัก คุมตัวสอบก่อนส่งฟ้องศาลทันที

จากกรณี น.ส.นาทนรี จำเนียรธรรม อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของ ร.ต.ท.ธีรพันธุ์ หัมพานนท์ อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการตำรวจป่าไม้ที่เกษียณอายุราชการ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.บางกรวย ให้ช่วยตามหารถเก๋งสปอร์ต สีดำ ที่ชน ร.ต.ท.ธีรพันธุ์ บิดาตนเองขณะปั่นจักรยานออกกำลังกายจนเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 29 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา จนเวลาผ่านมานานกว่าสัปดาห์แต่คดียังเงียบหายไม่มีความคืบหน้า
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 เม.ย.64 ที่สภ.บางกรวย นายวุฒิศักดิ์ พงษ์วิพันธ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 349 ซ.ฉิมพลี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชันกรุงเทพ คนขับรถเก๋งสปอร์ต์สีดำ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิวัข ศรีวิชัย ผกก.สภ.บางกรวย และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมี น.ส.นาทนรี ลูกสาว และ พี่สาวผู้ตาย เข้าเจรจากับบริษัทประกันภัยของนายวุฒิศักดิ์ ซึ่งมีประกันภัยเพียงประเภท 2+ กับ พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ซึ่งคาดว่าจะได้เงินราว 800,000 ถึง 1,000,000 บาท
ทั้งนี้นายวุฒิศักดิ์ เปิดเผยว่า คินเกิดเหตุวันที่ 29 มี.ค.64 ตนเองขับรถเก๋งสปอร์ต ยี่ห้อออดี้ สีดำ ญก-7673 กรุงเทพ มาถึงจุดเกิดเหตุช่วงนั้นมืดมากตนเองมีอาการหลับใน ชนถูกวัตถุบางอย่างคิดว่าเป็นสิ่งของไม่ได้สนใจขับเลยไป จนรุ่งเช้าพบว่าหน้ารถยุบเสียหาย เลยเอารถเข้าอู่ซ่อม มาทราบเรื่องจะน้องชายว่าขับรถชนคนตายมา เพราะเห็นคลิป เห็นข่าวจำได้เป็นรถตนเอง เลยมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ทางด้าน พ.ต.อ.ศิวัชผกก.สภ.บางกรวย กล่าวว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เพราะผู้ต้องหาไม่หยุดรถช่วยเหลือคนตาย หลังชนแล้วยังขับหลบหนี เบื้องต้นทางตำรวจจะแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วไม่ลงมาช่วยเหลือ จะให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำแล้วคุมตัวส่งศาลทันทีโดยไม่ให้ประกันตัว หากพบมีความผิดอื่นใดอีกจะแจ้งข้อหาเพิ่ม ยืนยันดำเนินคดีเต็มที่

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts