นายกเมืองพัทยา สถานการณ์ยังอยู่ในความควบคุม สามารถมาท่องเที่ยวได้ตาปกติ ยันจัดกิจกรรมสงกรานต์ตามประเพณี 

นายกเมืองพัทยา สถานการณ์ยังอยู่ในความควบคุม สามารถมาท่องเที่ยวได้ตาปกติ ยันจัดกิจกรรมสงกรานต์ตามประเพณี

 

จากสถาณการณ์โควิด19 ระลอกล่าสุดที่คลัสเตอร์จากสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณทล ส่งผลให้พื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบมีผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้น

 

สำหรับพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ล่าสุดวันที่ 8 เม.ย.64 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ยังคงเป็นพื้นที่สีเหลืองคือพื้นที่เฝ้าระวัง ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนสีแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าในวันนี้จะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 40 ราย ทั้งจังหวัดชลุบรี และผู้ติดเชื้อสะสม 747 ราย สำหรับ อ.บางละมุง วันนี้มีผู้ติดเชื้อ 4 ราย ซึ่งได้ดำเนินการกักตัว และรักษาตามขั้นตอน ถือสถานการณ์จงขณะนี้ยังอยู่ในความคุมของกรมควบคุมโรค

 

ในด้านการท่องเที่ยว และสถานบันเทิงต่างๆนั้น ยังคงเปิดบริการตามปกติ และปิดทำการตามเวลาที่ ศบค. กำหนด ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ก็ต้องดูว่า ทาง ศบค. และคณะกรรมการควบคุมโรคตะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยเมืองพัทยายังคงยืนยัน จัดกิจกรรมช่วงประเพณีสงกรานต์ตามปกติ คือ งานวันไหนนาเกลือ วันไหลพัทยา และงานกองข้าว ช่วงวันที่ 18-20 เม.ย. ซึ่งจัดเป็นกิจกรรมทำบุญตามขนบประเพณี งดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ อย่างเด็ดขาด อยู่บนมาตรการของ ศบค.

 

ในส่วนของการท่องเที่ยวพักผ่อนของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในช่วงวันหยุดยาว ในวันที่ 10 – 15 เม.ย. นี้ การจองห้องพักยังไม่มีการยกเลิก ยังคงมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ก็ต้องอยูาบนมาตรการของ ศบค. เพื่อให้ทุกท่านท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย

 

ในเรื่องของวัคซีนของเมืองพัทยานั่น ล็อตล่าสุดจะเข้ามาเพิ่มในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ตามที่รัฐบาลได้ชี้แจงว่า ประเทศได้โควต้าวัคซีนเพิ่มมากขึ้น และมาเร็วขึ้น ทำให้จะสามารถให้วัคซีนแก่ประชาชนกลุ่มต่างๆ ได้เร็วขึ้นและทั่วถึง ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ประเทศจะได้ให้ว้คซีนแก่ประชาชนได้ครบถ้วนตามเป้าที่วางไว้คือสิ้นปีนี้ เพื่อที่จะทำให้ในปีหน้านั้นผู้ที่ฉีดวัคซีนมาแล้วสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว จะส่งผลให้การฟื้นฟูเศรษฐกิจโดนเฉพาะด้านการท่องเที่ยวดีขึ้น

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

 

Related posts