ชาวแม่ฮ่องสอนป่วนทั้งเมืองหลังธนาคารออมสินปิดล้างทำความสะอาด

ชาวแม่ฮ่องสอนป่วนทั้งเมืองหลังธนาคารออมสินปิดล้างทำความสะอาด


จากการที่สื่อโซเซียวได้กระพือข่าวทั่วทั้งเมืองแม่ฮ่องสอน ว่ามีเจ้าหน้าที่ของธนาคารออมสิน จังหวัดสอนนายหนึ่ง ติดเชื้อ โควิด 2019 หลังกลับจากไปเยี่ยมบ้านที่จังหวัดลำปางเพิ่งกลับมายังจังหวัดแม่ฮ่องสอนในขณะที่ไปเยี่ยมบ้านได้ไปเที่ยวกับเพื่อนที่ติดเชื้อโควิดทำให้ชาวเมืองสามหมอกตื่นตระหนกกันไปทั่วทั่งจังหวัดเพราะเกรงว่าจะมีการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 บ้างก็ห่วงกลัวคำสั่งยกเลิกการจัดกิจกรรมประเพณีวัฒนธรรมที่ได้เตรียมการไว้ก่อนแล้วอย่างเช่น “ ปอยส่างลอง ” ทำให้ทางธนาคารออมสินต้องปิดทำการชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดล้างพื้นที่ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นเวลา 1 วันแล้วก็สามารถเปิดทำการในวันถัดไปโดยไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงานบริการแก่ประชาชนแต่อย่างใด
หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวตามสื่อโซเซี่ยว ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำโดยนายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ฯ ครั้งที่ 11/2564 ณ ห้องประชุมอาคาร สว.โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เพื่อติดตามสถานการณ์ แนวโน้มการดำเนินการป้องกันโรคและแผนการเตรียมความพร้อมสำหรับฉีดวัคซินป้องกันโรคโควิด 2019 จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายเอกชัย คำลือ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน (เลขานุการ) คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ สำหรับการตรวจพิสูจน์โรคติดเชื้อโควิด 2019 ของเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ที่มีผลเสี่ยง ผลการตรวจออกมาว่าเป็นลบ แต่ก็ต้องกักตัวภายใน 14 วัน
ส่วนธนาคารกรุงศรี สาขาแม่ฮ่องสอนก็ได้ปิดบริการชั่วคราวในวันที่ 8 – 16 เมษายน 2564 โดยธนาคารกรุงศรีใช้มาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานและผู้มาติดต่อทุกคน จึงขอปิดให้บริการชั่วคราว สาขาแม่ฮ่องสอนระหว่างวันที่ 8-16 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาดและอบโอโซนฆ่าเชื้อโรคและเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 19 เมษายน 2564 จึงเรียนมาเพื่อทราบ
เกียรติศักดิ์ รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน

Related posts