ลุ้นระทึกพรรคภูมิใจไทยผลตรวจโควิด-19ออกวันนี้

ลุ้นระทึกพรรคภูมิใจไทยผลตรวจโควิด-19ออกวันนี้ ขณะที่โฆษกพรรคเผยขอความร่วมมือกักตัว 14 วัน ด้านจังหวัดอ่างทองเตรียมประชุมคณะกรรมการควบคุมโรควางมาตรการรับมือโควิด

หลังมีรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยติดเชื้อโควิด-19 ได้เดินทางมาร่วมงานการทำบุญของพรรคะเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาทำให้สมาชิกพรรคและผู้ที่เดินทางมาร่วมงานทั้งหมดมีความเสี่ยงสูงในการที่จะติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดนายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง โฆษกพรรคภูมิใจไทยให้สัมภาษณ์ทางทรศัพท์ว่าหลังทราบผลของท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็ได้ขอความร่วมมือกับทางสมาชิกพรรค เจ้าหน้าที่พรรคและผู้ที่มาร่วมงานเข้าตรวจโควิด-19 โดยเมื่อวานที่ผ่านมาทั้งหมดเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19ที่สถาบันบำราศนราดูร ซึ่งผลตรวจจะออกวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามได้แจ้งให้ทั้งหมดกักตัว 14 วันและงดเข้าร่วมกิจกรรรมทุกชนิดเพื่อเป็นการป้องกัน ในส่วนของตัวเองก็อยู่ระหว่างการกักตัว แต่น่าจะไม่ติดเชื้อเพราะไม่ได้พุดคุยใกล้ชิดกับท่านศักดิ์สยามแต่เพื่อความปลอดภัยก็ได้กักตัวเอง 14 วัน ซึ่งต้องขออภัยกับพี่น้องชาวอ่างทองที่ไม่ได้ไปร่วมงานสงกรานต์ในปีนี้ แม้ตรวจจะออกมาเป็นลบ สส.ของพรรคและผู้ที่เข้ามาร่วมงานก็คงต้องกักกตัว 14 วันและก็ยังคงต้องรอดูอีก 5 วันเพื่อที่จะตรวจซ้ำครั้งที่ 2 ในส่วนของทางพรรคได้ทำความสะอาดฉัดพ่นฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวานนี้

ขณะที่หลังการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เพียงไม่กี่นาที นายภราดร ปริศนานันทกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊คแจ้งผลตรวจโควิด-19 ของตัวเองว่ามีผลเป็นลบ และขอให้พี่น้องไม่ต้องเป็นห่วง และติดแฮชแทก #ขอให้ทุกท่านปลอดภัยเช่นกันครับผม

ขณะที่ในส่วนของจังหวัดอ่างทอง แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว 26 วันแต่ทางนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชาการจังหวัดอ่างทองตรียมเรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดอ่างทองในช่วงบ่ายวันนี้เพื่อวางมาตรการเข้มในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดสีแดงเข้ารายงานตัวกับ อสม.หรือโรงพยาบาลใกล้บ้านและขอความร่วมมือให้อยู่กับบ้านงดกิจกรรมพบปะผู้คนเพื่อลดความเสียงในการแพร่เชื้อ

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts