สาวน้อยเจ้าของธุรกิจจักรสานหวายผันตัวขยายพันธุ์กระบองเพชรตัดยอดขายออนไลน์สร้างรายได้เดือนละแสนกว่าบาท 

สาวน้อยเจ้าของธุรกิจจักรสานหวายผันตัวขยายพันธุ์กระบองเพชรตัดยอดขายออนไลน์สร้างรายได้เดือนละแสนกว่าบาท

ช่วงวิกฤติโควิด-19ระบาดอย่างหนักในช่วง 1- 2ปีที่ผ่านมากระแสการปลูกต้นไม้ขนาดเล็กทั้งแคคตัสและต้นไม้ตระกูลตะบองเพชรได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบการปลุกต้นไม้เป็นอย่างมาก ทำให้ธุรกิจการปลูกต้นไม้ชนิดนี้และส่งขายออนไลน์ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และสร้างมูลค่าการตลาดอย่างมหาศาล ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในการปลูกต้นไม้หลายรายผันตัวเองจากการปลูกไว้เพื่อสวยงาม แต่ต่อยอดด้วยการพัฒนาขยายพันธุ์จนนำไปสู่การเป็นเจ้าของสวนต้นไม้ออนไลน์ หนึ่งในนั้นก็คือ น้องเยล เยาวนาถ กองจินดา อายุ 29 ปี

น้องเยลเล่าให้ฟังว่าจุดเริ่มต้นก็คือการปลูกต้นตะบองเพชรและแคคตัสไว้ดูเล่นก่อนที่จะทดลงขยายพันธุ์จนได้คุณภาพที่ดีจึงเปิดเฟซบุ๊คทดลองขายในชื่อของ นิทานแคคตัส ซึ่งเมื่อทดลองจำหน่ายได้รับการตอบรับจากนักนิยมตะบองเพชรและแคดตัสจนไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด จึงขยายพื้นที่ด้วยการสร้างแปลงปลูกตะบองเพชรตัดตอบนพื้นที่ 2 ไร่ในตำบลบางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยแบ่งพื้นที่ 1 ไร่ปลูกแปลงตะบองเพชรตัดตอพันธุ์ตอสามเหลี่ยม ตอลูกผสม ตอบลู ตอหนังดำ ซึ่งนักนิยมต้นไม้ชนิดนี้จะสั่งซื้อเพื่อไปต่อกับต้นไม้ที่เรียกว่าต่อหัวกราฟ บางส่วนก็ซื้อไปขยายพันธุ์เนื่องจากตอตะบองเพชรของเรามีคุรภาพดี โดยจำหน่ายเป็นนิ้วขนาดตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไปราคานิ้วละ 4 บาท ซึ่งการตัดแต่ละครั้งสามารถสร้างรายได้ให้เดือนละกว่าแสนบาทเลยทีเดียว

จุดเด่นของตะบองเพชรตัดตอคือเมื่อตัดยอดออกไปขายแล้วก้สามารถที่จะปล่อยให้แตกยอดออกมาได้อีก ทำให้สามารถสลับกันตัดได้ตลอดทั้งเดือนและสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี ยิ่งช่วงที่โควิด-19ระบาดและต้องอยู่บ้านทำให้ทุกคนมีเวลาที่จะปลุกต้นไม่มากขึ้นซึ่งต้นไม้ก็พลอยที่จะขายดีไปด้วย โดยหากท่านใดสนในสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในเพจ นิทาน แคดตัส หรือหากอยากเดินทางมาเยี่ยมชมที่แปลงตะบองเพชรก็สามารถโทรดิดต่อได้ที่หมายเลข 098-1946562 ได้เลย

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts