เชียงราย ซ้อมแผนจี้เครื่องบินท่าอากาศยานเชียงราย

เชียงราย ซ้อมแผนจี้เครื่องบินท่าอากาศยานเชียงราย

 

 

ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรย นำโดย นายอัครพันธ์ ทองสลวย ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวณชายแดนที่ 327 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ เชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ จ.เชียงราย ได้ร่วมปฏิบัติการตามแผนการฝึก การรับมือการก่อการร้าย และการปราบปรามการยึดอากาศยาน(เครื่องบิน) ของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง อ.เมือง จ .เชียงราย

 

โดยได้มีการสมมุติเหตุการณ์ว่าได้มีกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายและจำนวน ทำการจี้และยึดเที่ยวบินพานิชจี้ผู้โดยสารเป็นตัวประกัน และบังคับอากาศยาน มาลงจอด ที่ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดหน่วยต่อรองชุดปฏิบัติการพิเศษกองทัพอากาศได้เข้าเจรจากับคนร้าย และส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าทำการบุกยึดและจับกุมคนร้าย ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงจะเข้าทำการช่วยเหลือตัวประกัน

จากนั้นได้มีการประสานชุด เก็บกู้วัตถุรเบิดหรือ กองกำกับการ ตำรวจตระเวณชายแดนที่ 32 หรือ EOD 32 ร่วมกับ EOD ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย โดยได้นำสุนัคสงครามเข้าตรวจค้นวัตถุระเบิด และตรวจพบวัตถุระเบิด จึทำการ เข้าพิสูจน์ทราบ ทำการเก็บกู้นิรภัย และเคลื่อนย้ายวัตถุระเบิดไปในรัศมีปลอดภัยเพื่อทำลาย ซึ่งการปฏิบัติเป็นไปตามขั้นตอนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

โดยการซ้อมแผนเผชิญเหตุครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยจากเหตุก่อการร้ายต่างๆ และสร้างความเชื่อมั่นด้านความมั่นคงในพื้นที่ จ.เชียงราย และความมั่นคงและความเชื่อมั่นในระดับประเทศ

//////////////////////////////////

 

Related posts