นนทบุรี จับรปภ.โหดใช้อาวุธมีดแทงหนุ่มดับหลังถูกต่อว่ามีสัมพันธ์กับพี่สาว

นนทบุรี จับรปภ.โหดใช้อาวุธมีดแทงหนุ่มดับหลังถูกต่อว่ามีสัมพันธ์กับพี่สาว


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 7 เม.ย..64  พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รองผกก.สส.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วรวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายนายสติ จิตระโก อายุ 64 ปี อาชีพรปภ.บ้านเลขที่ 66/135 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนโดยมีและใช้อาวุธมีด” และพกพาอาวุธมืดไปในเมือง หมู่บ้าน
หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรพร้อมด้วยของกลาง มีดพับจำนวน 1 เล่ม
พบซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อโดยจับกุมตัวได้ที่ บริษัทสหชัย พาร์ติเคิลบอร์ต เลขที่ 15/6 หมู่ 8 ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เวลา 12.30 น.วันนี้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายสันติภาพ แววแสง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/1 หมู่ที่ 3
ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีนำตัวส่ง โรงพยาบาลบางบัวทอง และเสียชีวิต ในเวลาต่อมา สืบเนื่องจากวันนี้ เวลาประมาณ 12.30 น.เจ้าพนักงานวิทยุ สภ.บางบัวทองได้รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดที่บริษัทสหชัย พาร์ติเคิลบอร์ตเลขที่ 15/6 หมู่ 8 ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รองผกก.สส.สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวนและกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามรีบรุดไปที่เกิดเหตุและทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ นายสันติภาพ แววแสง อายุ 53  ปี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบผู้ก่อเหตุคือนายสติ จิตระโก ซึ่งยืนอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิด
เหตุและท่าทางมีพิรุธจึงได้แสดงตัวและขอทำการตรวจคันพบมีดของกลางซุก
ซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อต้านหน้าข้างข้าย และพบคราบเลือดติดอยู่บริเวณแข้งช้างขวาจึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางบัวทอง

นายสติ จิตระโก ผู้ต้องหากล่าวว่ามีผู้ชายเข้ามาถามว่ามีญาติทำงานอยู่ข้างใน ตนจึงถามว่าเป็นอะไรกันเขาตอบว่าพี่สาวตนจึงให้เข้าไป เเละสักพักทั้งคู่ได้เดินออกมา เเต่ก่อนตนเคยถามเรื่องความรักกับพี่สาวเขาประมาณ 4-5 เดือนเเล้ว เเต่เขาไม่ชอบตนจึงจบกันไป เเละเข้าได้โทรเข้าไปในบริษัทยาม ตนจึงถูกตักเตือนว่าอย่าไปยุ่งเรื่องผู้หญิง ตนก็ไม่ได้ยุ่งเเล้ว ซึ่งวันนี้พี่สาวเขากลับเล่าเรื่องที่ผ่านมาให้น้องเขาฟัง ในขณะที่ตนทำงานตนได้ยินเสียงเรียกว่า ไอ้ยามมึงออกมา มึงทำอะไรพี่กู ผู้หญิงได้พูดจาใส่ร้ายตนซึ่งตนไม่เคยไปยุ่ง เเต่ตนเเค่เคยจีบเขามาก่อน ผู้ตายได้ด่าทอตนด้วยคำที่หยาบคายเเฃะกระโดดลงจากรถเข้ามาต่อยตนก่อน เเละใช้หมวกกันน๊อคฟาด ตนบอกให้พอเเจ่เขาไม่หยุด ตนจึงคว้ามีดในกระเป๋าจ้วงเเทงไปประมาณ 3-4 ครั้ง หลังจากเเทงตนไม่ได้หนีไปไหนเเละอยู่ที่เดิมรอจนเจ้าหน้าที่ตำรวจมา ซึ่งตนบอกให้หยุดเเล้วเเต่เขาไม่หยุดที่ทำไปเพราะต้องป้องกันตัว

พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รองผกก.สส.สภ.บางบัวทองจากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ ว่าผู้เสียชีวิตคือนายสันติภาพเดินทางมาที่โรงงาน ที่ผู้ต้องหาทำงานอยู่เป็น รปภ. เเละมีปากเสียงกันเรื่องของพี่สาวผู้เสียชีวิต หาว่าผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับพี่สาวเเละได้ทะเลาะกัน ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดเเทงไปหลายครั้ง จากการสอบถามผู้ต้องหาเมื่อประมาณ ปี 53-54 ได้เคยก่อเหตุการณ์เเบบนี้เเล้ว 1 ครั้งคือปัญหาเรื่องชู้สาวโดยผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นภรรยาตนเเละมีผู้ชายมาติดพันธุ์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เบื้องต้นได้เเจ้งขอหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

 

Related posts