โจรใจบาป อาศัยช่วงฝนซา บุกขโมยเศียรพ่อแก่ เครื่องเจียหินเงินสด วัดดังย่านปากเกร็ด หลบหนีลอยนวล

โจรใจบาป อาศัยช่วงฝนซา บุกขโมยเศียรพ่อแก่ เครื่องเจียหินเงินสด วัดดังย่านปากเกร็ด หลบหนีลอยนวล

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมข้อความระบุว่า “ผู้ใดพบเห็นคนในภาพขับรถยามาฮ่าสีขาวคาดเเดงได้มาขโมยของในโบสถ์วัดบางพูดนอกได้ขโมยเศียรพ่อแก่กับหินเจียรของวัด รวมทั้งเงินต้นผ้าป่าของวัดไป จำนวนเงินน่าจะประ 3000-4000 กว่าบาท ใครพบชายในรูปโปรดแจ้งเจ้าอาวาสหรือพระที่วัดบางพูดนอกได้เลยคับไอ้คนบาปขโมยของวัด”
โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย เป็นชายอายุประมาณ 30-45 ปี ถึง ขับรถ จยย. ยี่ห้อ Yamaha R15 สีแดงขาวสวมเสื้อยืด สีขาวกางเกงขายาวสะพายเป้ ลองเท้าคอมแบค สีดำ คล้าย รปภ. ขับรถจยยมาจอดบริเวณข้างวัดแล้วเดินไปมาหลายรอบ ก่อนจะ ตรงเข้าไปในอุโบสถเดินดูรอบๆ รูปองค์พระ จากนั้นเดินตรงไปขโมยเศียรพ่อแก่ที่วางอยู่บนชั้นวางหน้าโบสถ์ เครื่องเจียหิน และเงินที่ต้นผ้าป่าของวัดไปเป็นจำนวนประมาณ 3,000 – 4,000 บาท แล้วรีบขับจยย.หลบหนี
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. น วันที่ 7 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณ วัดบางพูดนอก ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยสอบถามพระชาญชัย ชุติมันโท กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 4 เม.ย.64 ช่วงกลางวันแสกๆหลังฝนซา คนร้ายเป็นชาย อายุราว 30 ปี แต่งกายคล้าย รปภ.เข้ามาในอุโบสถ เดินด้อมๆมองๆ ก่อนตรงไปลูบองค์เทวดา 2 องค์ ข้างอุโบสถ
จากนั้นคนร้ายรายนี้เดินตรงไปหยิบเศียรพ่อแก่ ซึ่งเศียรนี้เป็นเศียรเก่าแก่ของเจ้าอาวาส ที่เอาไว้ทำพิธีครอบครูสำหรับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด จากนั้นยังไปหยิบเครื่องเจียรหิน เงินสดที่กองผ้าป่าอีกหลายพันบาทหลบหนีไป อยากให้เจ้าหน่าที่ตำรวจตามจับคนร้ายใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีให้ด้วย พระชาญชัยกล่าว
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts