รพ.คลองท่อม จ.กระบี่ เร่งฉีดวัคซีนเข็มแรก ให้กับ บุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน กลุ่มเสี่ยง 100 คน 

รพ.คลองท่อม จ.กระบี่ เร่งฉีดวัคซีนเข็มแรก ให้กับ บุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน กลุ่มเสี่ยง 100 คน

 

เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลคลองท่อม อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ สอบถามประวัติ ตรวจสุภาพ ผู้ที่ เข้าฉีด วัคซีน เข็มแรก ประกอบด้วย บุคลากรทางการแพทย์ อสม.ผู้นำชุมชน ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้า ประชาชนกลุ่มเสี่ยง จำนวน100 คน หลังจากได้รับวัคซีน จำนวน 200โดส ฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมาย เข็มแรก ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 9 เมษายน นี้ จากนั้น 3 สัปดาห์ ทำการฉีดเข็มที่ 2

ขณะที่ สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดกระบี่ ประกาศผลตรวจหาเชื้อจากกลุ่มเสี่ยง จำนวน 145 รายของ จ.กระบี่ ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรม จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน ที่ผ่านมา แยกเป็นกลุ่มผู้ต้องขัง และเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ เป็นกลุ่มผู้เสี่ยงสูง จำนวน 12 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ กลุ่มเสี่ยงต่ำ นักเรียน สถานศึกษาต่าง ๆ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวม 133 ราย ตรวจหาเชื้อแล้ว จำนวน 27 ราย ผลไม่พบเชื้อ 26 ราย รอผลตรวจ 1 ราย ที่เหลือกักตัวเองสังเกตอาการ 14 วัน

 

ด้าน พ.ต.อ.​จเร​ คณาวิทยา​ผกก.สภ.คลองท่อม​ ซึ่งเป็นผู้รับวัคซีนเข็มแรกคนแรกของอำเภอคลองท่อม​ กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากนั่งพักสังเกตอาการเป็นเวลา 30 นาทีว่า​ สำหรับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด และได้พูดชักชวนให้ความเชื่อมั่นแก่ประชาชน​ เข้ารับวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองจากการแพร่ระบาดของcovid19ในครั้งถัดไป

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ

มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts