สส.ปอย และ นายก อบต.ป่าเลา ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวราษฎรประสบเหตุไฟไม้บ้านวอดทั้งหลัง

สส.ปอย และ นายก อบต.ป่าเลา ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวราษฎรประสบเหตุไฟไม้บ้านวอดทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สานิตย์ สัญนิชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กล่าวว่าในขณะที่ตนเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักที่อยู่อาศัยของราษฎร หมู่ที่ 10 ตำบลป่าเลา อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.รณฤทธิ์ สุธาพจน์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ทราบ จากนั้นจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบบริเวณบ้านหลังที่เกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าวทันที

ร.ต.อ.สานิตย์ สัญนิชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ มาจาก นายก อบต.ป่าเลา กำนันบุญยืน นิลเกิด พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านในครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนางอุมาพร จันทร์ขาว อายุประมาณ 34 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้บ้านในครั้งนี้สันนิฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้สภาพเก่า และมีอายุนานกว่า 19 ปีแล้ว

จึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ได้อย่างรวดเร็วทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟเผาวอดไปทั้งหลัง ต่อมาเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ส.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ (ส.ส.ปอย) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดเพชรบูรณ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ มาจาก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลป่าเลา และนายบุญยืน นิลเกิด กำนันตำบลป่าเลา ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลป่าเลา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินและสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องตน

ส่วนท่านใดที่มีจิตศรัทธาจะมอบเงิน เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มและสิ่งของเครื่องใช้ในครัวเรือนให้กับครอบครัวของนางอุมาพร จันขาว และบุตรที่พิการดังกล่าวก็สามารถติดต่อประสานให้ความช่วยเหลือได้ที่ อบต.ป่าเลา หรือติดต่อได้ที่นายประสิทธิ์ มาจาก นายก อบต.ป่าเลา ได้ทุกวัน

นายศุภเดช คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 

 

Related posts