ผู้ว่าฯสระแก้ว มอบนโยบาย ให้ผู้การตำรวจภูธร ” ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสวกรานต์ ” ปี 2564

ผู้ว่าฯสระแก้ว มอบนโยบาย ให้ผู้การตำรวจภูธร ” ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสวกรานต์ ” ปี 2564

*****เย็นวานของวันที่ 5 เมษายน 2564 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว มอบให้พล.ต.ต. ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ณ ถนนบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

*****พ.ต.ท.ภูเบศร ขจรลัย สวป. ได้กล่าวรายงานว่า เนื่องด้วยในช่วงวันที่ 10 – 15 เมษายน 2564 เป็นเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564 เป็นห้วงวันหยุดยาวประกอบกับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19) ที่มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้งดจัดงาน เทศกาลสงกรานต์ขนาดใหญ่ และการเล่นน้ำสาดน้ำ เพราะเป็นการป้องกัน (โรคโควิด19) แต่ทั้งนี้ในห้วงวัดหยุดยาววันสงกรานต์นั้น ยังมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเยี่ยมเยียนบิดามารดา ญาติพี่น้อง และพักผ่อนในแต่ละภูมิภาค ซึ่งการเดินทางดังกล่าว อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

*****ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว จึงดำเนินการ ตามข้อสั่งการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรม โดยปล่อยแถวสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 รวมทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตามเส้นทางที่สำคัญ เพื่อจัดการจราจร และลดอุบัติเหตุป้องกันการสูญเสีย ต่อชีวิตและร่างกาย และทรัพย์สินของประชาชน

***** โดยตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ร่วมบูรณาการกับหน่วยวานต่างๆ เช่น เจ้าหน้าที่ มทบ.ที่ 19 กองกำลังบูรพา กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ตำรวจ ตชด.ที่ 12 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสันติบาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสระแก้วธรร มสถาน รวมยอด จำนวน 150 นาย รถยนต์และรถจักรยานยนต์สายตรวจ จำนวน 50 คัน ปล่อยแถวออกตรวจทุกตรอก – ซอย กลุ่มสถานบันเทิงต่างๆ ถนนสายหลัก – สายรอง ของอำเภอต่างๆ ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว มีความพร้อมดูแลประชาชน ในชีวิตร่างกาย และทรัพย์ของประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยตลอดเทศกาลสงกรานต์ ในช่วงวันหยุดยาว

***ภาพ/ข่าว โดย ภัทรพล มานะสร้าง/ธีระ อำพันสง่าวงค์ อู้อี้/วุฒิบัณฑิต เขียวศิริ/จัด กุ่มประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสระแก้ว/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

 

 

Related posts