มือปืนไล่ยิงวัยรุ่น ดับ 2 สาหัส 1 หน้าเซเว่นฯ ตร.เร่งล่าตัวกลุ่มคนร้าย

มือปืนไล่ยิงวัยรุ่น ดับ 2 สาหัส 1 หน้าเซเว่นฯ ตร.เร่งล่าตัวกลุ่มคนร้าย

 

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 64 พ.ต.ท.ภูมิเรศ อินทร์คง สว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ หน้าเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาหน้าหมู่บ้านสินทรัพย์ ม.3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.ธัญบุรี พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง.ผกก.สอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1) แพทย์เวร รพ.ธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ในที่เกิดเหตุ บริเวณที่จอดรถด้านหน้าเซเว่นฯ พบศพ นายจารุวัฒน์ หรือ”กอล์ฟ” เกิดผล อยู่บ้านเลขที่ 1/7 ม.1 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอนหงายหน้าจมกองเลือดอยู่ สวมเสื้อยีดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ สวมรองเท้าแตะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่เบ้าตาขวา 1 นัด ห่างเข้าไปในซอยด้านข้างเซเว่นฯพบศพ นายสันทัศน์ หรือ”ไอซ์ ” ปิ่นแก้ว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/1149 ม.3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอนคว่ำหน้าสภาพศพสวมเสื้อเชิ๊ตแขนยาวลายสก๊อต สวมคลุมเสื้อยืดสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ถูกยิงเข้าที่ชายโคลงซ้ายทะลุหน้าอกขวา นอกจากนี้ยังพบกองเลือดอยู่บริเวณทางเข้าหน้าประตูเซเว่นฯ อีก 1 กอง โดยยังทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงอีก 1 คนเพื่อนๆ ช่วยกันนำส่ง รพ.เปาโลรังสิต ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายนนท์กฤช หนูพิมพ์ อายุ 24 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอกทะลุหลัง 1 นัด และที่หน้าท้องทะลุกระเพาะปัสสาวะ 1 นัดอาการสาหัส ในจุดเกิดเหตุยฝพบหัวกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 3 หัว เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้บันทึกภาพและรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถาม นายอนุพล เกตุศรีแก้ว อายุ 17 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนทั้งหมด 4 คนเดินทางออกมาซื้อของที่เซเว่นฯ ดังกล่าว แต่เมื่อมาถึงพบเห็นมีกลุ่มวัยรุ่น 3 คนอยู่ตรงที่จอดรถ จยย.แต่พวกตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จึงได้จอดรถต่อท้าย และยังไม่ทันได้เดินเข้าไปซื้อของ จังหวะนั้นก็ได้มีคนร้ายขับรถ จยย.ตามมาและลงจากรถ จยย.ก่อนวิ่งมาใช้อาวุธปืนไล่ยิงใส่กลุ่มพวกตนและกลุ่มวัยรุ่นอีก 3 คน ทุกคนจึงต่างพากันวิ่งหนี และเมื่อสิ้นเสียงปืนและคนร้ายขับรถ จยย ไม่ทราบสีและยี่ห้อ หลบหนีไป โดยไม่รู้ว่าไปทางไหน ตนจึงได้วิ่งย้อนกลับมาดูก็พบว่าเพื่อนถูกยิงเสียชีวิตทั้ง 2 คน และมีคนบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ก่อนที่จะมีชาวบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุตนก็ไม่รู้ว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใครเพราะไม่เห็นหน้าและไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร

ทางด้านกลุ่ม รปภ.ของหมู่บ้านฟ้ารังสิต กล่าวว่า ขณะที่พวกตนกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนตาย ขับรถ จยย.ออกมาจากด้านในหมู่บ้าน โดยขับไปสักพักไม่ถึง 5 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5-6 นัด และพอเสียงปืนสงบพวกตนจึงเดินออกมาดูก็พบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และกู้ภัยฯมาตรวจสอบ

 

ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.ธัญบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ด้านหน้าเซเว่นฯ พบว่ามีรถ จยย.ของกลุ่มคนร้ายจำนวน 3 คนมาด้วยกัน 2 คันจอดอยู่ ส่วนกลุ่มผู้เสียชีวิตขับ จยย.ซ้อนมาด้วยกัน 4 คน ขับออกมาจากหมู่บ้านฟ้ารังสิต ที่อยู่ติดกับเซเว่น เมื่อกลุ่มคนตายมาจอดรถต่อจากกลุ่มคนเจ็บ จากนั้นได้มีคนร้ายขับรถ จยย ตามมาจากคลองสาม ก่อนจอดรถและลงมายิงทั้งกลุ่มคนเจ็บและกลุ่มคนตาย จึงต่างพากันวิ่งหนี ไปคนละทิศละทาง หลังจากคนร้ายขับรถหนีไปแล้วนั้น กลุ่มคนเจ็บมีเพื่อนๆรีบนำส่ง รพ.เปาโลรังสิต ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะตามกลุ่มคนเจ็บทั้ง 3 คนมา จังหวะนั้นกลุ่มคนตายที่เพิ่งขับรถซ้อนสี่มาจอดพอดี จึงอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน จึงลงมายิงทั้งหมด ก่อนหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำตัวกลุ่มเพื่อนคนเจ็บ 2 คน และเพื่อนคนตาย 1 คนมาทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้แล้ว และจะได้ตรวจสอบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts