หนุ่มช่างฟิต ร้องสื่อขอความเป็นธรรมหลังโดนคุณลุง วัย 62 ปี ขับรถชนขาขาด คดีไม่คืบ คนชนหายเข้ากลีบเฆม 

หนุ่มช่างฟิต ร้องสื่อขอความเป็นธรรมหลังโดนคุณลุง วัย 62 ปี ขับรถชนขาขาด คดีไม่คืบ คน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 เม.ย.64 ที่สภ.บางศรีเมือง นายชัยญา พลเมือง อายุ 43 ปี พร้อมด้วยพี่สาวและญาติๆ ได้ร้องเรียนกับสิ่อมวลชนหลังตนเองจอดจยย.แล้วถูกรถเก๋งชนจนขาขาด แต่คนขับซึ่งเมาอย่างหนักกับขับรถหลบหนีไม่เหลียวแล จนเวลาผ่านมาเกือบปี ไม่เคยแม้แต่จะมาพูดคุย

หรือเยี่ยมเยียนเลยสักครั้ง ตนเองได้รับความลำบากมากภรรยาต้องออกไปทำงานอีกคนเพื่อนำเงินทาจุนเจือครอบครัว อยากให้คนขับรายนี้มาเจรจาช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมด้วย

นายชัยญา เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างฟิต เมื่อคืนวันที่ 23 มิ. ย.63 ที่ผ่านมา เวลาสี่ทุ่ม ตนเองขี่จยย.ญี่ปุ่น แบบป๊อบคันเล็ก ระหว่างรอเลี้ยวเข้าอู่ ได้มีรถเก๋งเปอร์โย รุ่น 405 สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 5 กช-9440 กรุงเทพ ขับมาด้วยความเร็วพุ่งเข้าชนตนเองจนได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่โรงพยาบาลนับสิบวันต้องตัดขาขวาทิ้ง โดยคนขับได้ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.รัชตะ รัตนจงจิตรกร รองสว.(สอบสวน)สภ.บางศรีเมือง จนกระทั่งต่อมาพบว่าคนขับรายนี้คือนายสุเทพ สุขเอี่ยม อายุ 62 ปี ระหว่างขับหลบหนีได้ขับรถไปชนแท่งแบริเออร์ในเขต สน.บางพลัด จึงถูกควบคุมตัวส่งมาที่ สภ.บางศรีเมือง โดยนายสุเทพได้ประกันตัวไปในเวลาต่อมา

เหตุการณ์ผ่านไปเกือบปี ตนเองไม่เคยได้รับการติดต่อหรือพูดคุยจากนายสุเทพเลย ทราบแต่เพียงเขาหลบหนีไม่มาพบตำรวจ จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล บกน.4 จับกุมตัวได้นำส่ง สภ.บางศรีเมือง ก่อนทำเรื่องส่งฟ้องศาล สุดท้ายได้ประกันตัวไปในที่สุด “ผมถูกเขาชนจนขาขาด แต่เขากับไม่เหลียวแลหรือมาพูดคุยเลยสักครั้ง ก็ไม่รู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไร อย่กให้ออกม่รับผิดชอบพูดคุยกับตนเองบ้าง”

  ทางด้าน พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า คดีนี้ตนเองได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย โดยส่งสำนวนฟ้องศาลในส่วนที่เป็นคดีอาญาไปแล้ว ส่วนเรื่องคดีทางแพ่งผู้บาดเจ็บต้องดำเนินการฟ้องร้องค่าเสียหายเอง เท่าที่ทราบฝ่ายคนขับเองไม่ประสงค์จะพูดคุยกับคนเจ็บ ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำสำนวนคดีตามกฎหมาย ไม่ได้ล่าช้าอย่างแน่นอน

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts