ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ปี 2564

ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ปี 2564

เมื่อเวลา15.00น.วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ ลานจอดรถศูนย์การค้าเมกาบางนา ถนนเทพรัตน ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผบช.ภ.1 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม และ ให้โอวาท และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจ ในการปฏิบัติหน้าที่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ อันนำมาซึ่งความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สิน ความสงบสุขในสังคมต่อไป

สืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในระหว่างวันที่ 5-11 เมษายน 2564 ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID 19)ที่มีการแพร่ระบาด รัฐบาลมีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน ได้ขอความร่วมมือในพื้นที่ โดยงดจัดงานวันสงกรานต์ขนาดใหญ่และการละเล่นสาดน้ำ

เพื่อเป็นการป้องกันอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้น และการรักษาความสงบเรียบร้อยใน

พื้นที่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ระดมกำลังตำรวจ อาสาสมัคร ร่วมกันกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 5-11 เม.ย.2564 (รวม 7 วัน)โดยแบ่งกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์(ธนาคาร ร้านค้าทอง ร้านสะดวกซื้อ) คดีเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย เพศ และหมายจับค้างเก่า ให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม

การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย กำลังเจ้าหน้าที่

ตำรวจ 200 นาย อาสาสมัคร 40 คน ยานพาหนะ 96 คัน (รถตู้ 5 คัน รถยนต์ 16 คัน

รถจักรยานยนต์ 75 คัน

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ  ***

Related posts