นนทบุรี แม่ใจยักษ์ทิ้งทารกแรกคลอดในถังขยะ

นนทบุรี แม่ใจยักษ์ทิ้งทารกแรกคลอดในถังขยะ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 เม.ย.64  ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.รัตนาธิเบศร์  แจ้งพบเด็กทารกแรกคลอดถูกทิ้งไว้ข้างถังขยะหน้าปากซอยประชานิเวศน์ 3 ซอย 14/3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ชลประทาน  เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุข้างๆถังขยะพบทารกเพศชายแรกคลอด ยีงไม่ตัดสายสะดือ หน้าตาหน้ารัก น่าเอ็นดู  ยิ้มแย้ม ไม่มีอาการงอแง  จึงรีบนำตีวส่ง รพ.ชลประทานให้แพทย์ตรวจสุขภาพ ช่วยเหลือเบื้องต้น
สอบถามนางอมรรัตน์ ภุมาพันธ์ แม่ค้าอาหารตามสั่งใกล้จุดที่พบ เล่าว่ามีคนเดินมาบอกว่ามีเด็กถูกทิ้ง ทีแรกก็กล้าๆกลัวๆเมิ่อเข้าไปดูพบเด็กยังลืมตา หายใจ กีรีบแจ้งเจ้าหน้าให้ทราบ  เด็กน่ารัก คนที่เห็นก็ชมกันทุกคน สงสารเด็กที่ถูกนำมาทิ้ง แม่ไม่น่าใจร้ายเลย วันพระแท้ๆทำไปได้ยังงัย
นาย​ ปรีชาพล​  ศรีประดิษฐ์ เจ้าหน้าที่กู้​ชีพ​ รพ.ชลประทาน​ เปิดเผยว่า  รับแจ้งจากทางวิทยุ ก็รีบเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นเด็กทารกชาย  สายรกยังไม่ได้ตัด จึงรีบนำส่งรพ.ชลประทาน ปฐมพยาบาลทันที  เบื้องทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าทารกรายนี้คงถูกแม่ใจร้ายที่ตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมจะเลี้ยง จึงนำมาทิ้งคาดว่าคงเป็นสาวใจแตกในละแวกใกล้เคียงที่ตั้งท้องแล้วฝ่ายชายไม่รับ เบื้องต้นจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวแม่ใจร้ายทิ้งลูกในวันพระมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts