ตำรวจเบตงปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ยะลา – ตำรวจ สภ.เบตง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงการนต์ คุมเข้มมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนพร้อมเน้นย้ำห้ามรวมกลุ่มเล่นสาดน้ำ ประแป้ง ปาร์ตี้โฟม

ตำรวจเบตงปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์
ยะลา – ตำรวจ สภ.เบตง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงการนต์ คุมเข้มมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนพร้อมเน้นย้ำห้ามรวมกลุ่มเล่นสาดน้ำ ประแป้ง ปาร์ตี้โฟม


เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ที่บริเวณลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเบตง พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง เป็นประธานการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ช่วงวันที่ 1 – 15 เม.ย.64 โดยระดมสรรพกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หน่วยกู้ภัยและมูลนิธิต่างๆ ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เข้าร่วมพิธีปล่อยแถว รวมกว่า 200 นาย เพื่อทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท ในพื้นที่เขตพื้นที่รับผิดชอบและ ทำการปิดล้อมตรวจค้นตั้งจุดตรวจจุดสกัด โดยเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดในคดีเป้าหมาย ได้แก่ ตรวจค้นห้องเช่า หอพัก บ้านเช่า เพื่อค้นหาและจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด และสิ่งผิดกฎหมายที่เป็นปัจจัยในการก่อเหตุ เพื่อให้การป้องกันและปราบปรามในห้วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้
นอกจากนี้ในห้วงวันหยุดยาวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา จะมีคนในพื้นที่เดินทางกลับมาบ้านเกิดรวมทั้งนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งในสถานการณ์ในปัจจุบัน ยังคงมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นปัญหาที่ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันแก้ไข ระงับยับยั้ง และบรรเทาภัยร่วมกันดังนั้นเพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมห้วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และจครอบคลุมทั้งอำเภอเบตง จ.ยะลาต่อไป
ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts