ลำพูน-ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 เน้นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินประชาชน

จังหวัดลำพูน-ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 เน้นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินประชาชน

 

วันนี้ 5 เมษายน 2564 เวลา 16.00 น. ที่บริเวณสะพานท่านาง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายอนุพงษ์ วาวังมูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน พร้อมด้วย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ปลัดจังหวัดลำพูน หัวหน้าป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน ส่วนราชการฯ เจ้าหน้าตำรวจจากสถานีทั้ง 11 สถานี จาก 8 อำเภอ ในจังหวัดลำพูน ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข กู้ภัย กู้ชีพ และส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมทำพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยตำรวจภูธรภาค 5 มีมาตรการในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในห้วง วันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2564 ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้งดพื้นที่จัดงานเทศกาลวันสงกรานต์ขนาดใหญ่และการเล่น สาดน้ำ

 

 

ทั้งนี้ คงมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมากอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร และความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อให้การอำนวยความสะดวกการจราจรและการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ 2564 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ ด้าน ภ.จว.ลำพูน จึงปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ในครั้งนี้

 

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ได้ดำเนินการสาธิตการตั้งด่านจราจร ตามมาตรของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่วางแนวทางปฏิบัติให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัยและสามารถตรวจสอบได้ โดยปฏิบัติหน้าที่กับประชาชนอย่างสุภาพ พร้อมชี้แจงให้กับประชาชนได้รับทราบการดำเนินการรวมถึงมีการบันทึกภาพขณะดำเนินการตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร

 

…………..

กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

Related posts