“แรมโบ้” ยืนยัน มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างมาก

“แรมโบ้” ยืนยัน มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างมาก ขอ “ศรีสุวรรณ” ก่อนยื่นตรวจสอบเรื่องใดขอให้พิจารณารอบคอบก่อน

 

 

5 เมษายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยบอก นายกฯ สั่งเปิดวิ่งฟรี มอเตอร์เวย์โคราช ช่วงสงกรานต์ทั้งที่จ่ายค่าเวนคืนไม่ครบ พร้อมจี้ให้เร่งเคลียร์ไม่เช่นนั้นจะยื่นศาลระงับ โดยยืนยันว่านายกฯไม่ได้นิ่งดูดายในเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน กลับเป็นสิ่งที่ดีที่นายกฯจะได้เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยและรับทราบปัญหาอุปสรรคของโครงการฯ

 

นอกจากนี้ยังขอให้นายศรีสุวรรณ นึกถึงข้อเท็จจริงด้วยว่าการที่มีมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-โคราช นั้น ทำเพื่อประโยชน์ของคนในภาคอีสานที่เดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสำคัญเช่น วันขึ้นปีใหม่ หรือสงกรานต์ ซึ่งที่ผ่านมาการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก พี่น้องประชาชนต้องใช้เวลาเดินทางเป็นวันเป็นคืนเพราะรถติดหนักมากที่สุดกว่าทุกสายในประเทศไทย ติดยาวเหยียดช่วงถนนมิตรภาพบริเวณเขื่อนลำตะคลอง อ.สีคิ้วและหากมีถนนมอเตอร์เวย์จะทำให้การจราจรติดขัดน้อยลง พี่น้องประชาชนกลับถึงบ้านได้เร็วมีเวลาได้อยู่กับครอบครัวมากขึ้น จึงขอให้นายศรีสุวรรณ อย่ามองว่าการไปเปิดใช้ถนนเส้นนี้เป็นการสร้างภาพของนายกฯเลย

 

“ตนเองยืนยันว่านายกฯ ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกกลุ่ม และก่อนที่นายศรีสุวรรณ จะยื่นเรื่องใดนั้นก็ขอให้คิดทบทวนก่อนว่าเรื่องนั้นเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากน้อยเพียงใด ซึ่งถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช แห่งนี้ ตนเองมั่นใจว่าเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างมาก และเชื่อว่าเป็นความหวังของพี่น้องประชาชน ที่รอใช้บริการเช่นเดียวกัน การเร่งเปิดยิ่งทำให้เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากยิ่งขึ้นส่งเสริมการบริการด้านขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นพี่พึงพอใจอย่างยิ่งของพี่น้องประชาชนชาวภาคอิสานและนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนแผ่นดินที่ราบสูง”

Related posts