สระบุรี..050464 แม่ค้าอาหารตามสั่ง ชื้อลอตเตอรี่ทางออนไลน์ ได้กระดาษทิชชู่ 2 ห่อ

สระบุรี..050464 แม่ค้าอาหารตามสั่ง ชื้อลอตเตอรี่ทางออนไลน์ ได้กระดาษทิชชู่ 2 ห่อ


วันที่ 5 เม.ย.64 แม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี ช่วงนี้ยอดขายอาหารตามสั่งลดลง คิดฝันหารายได้เพิ่มขายลอตเตอรี่คาดมีกำไลช่วยเพิ่มรายจ่าย เจ้าตัวคนหาทางโซเชียล หากลุ่มผู้ค้าขายส่งเจอกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวไม่รู้เลยตกเป็นเหยื่อหลงกลสั่งจ่ายเงิน ร่วม 20,000 บาท ขณะนัดส่งของกลับมาทางKERRY เปิดกล่องดูเป็นกระดาษทิชชู่ 2 ห่อ ร้องสื่อช่วยตามา ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นางสาว ดวงสมร สุขเจริญ อายุ 45 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่ตลาดทางรถไฟมวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่าตนเองมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง จากนั้นในช่วงนี้ยอดขายตามสั่งลดลงรายจ่ายเท่าตัว ตนเองจึงอยากหารายได้เพิ่มเพื่อขายลอตเตอรี่ เพื่อจะมีกำไลมาช่วยจุนเจือในครอบครัว จากนั้นจึงได้ติดต่อผู้ค้าส่งทางออนไลน์กลุ่มผู้ขายส่ง จนมารู้จัดในเฟชบุ๊ก หน้าเฟชบุ๊กชื่อ “เพร็รชลัดดา แซ่ตั้ง” จากนั้นจนกระทั่ง นางสาว ดวงสมร สุขเจริญ อายุ 45 ปีได้พูดคุยทางแช๊ตไลน์ จนเหยื่อหลงเชื่อว่าเป็นผู้ค้าส่งแน่นอน วันที่ 31 มี.ค. จึงได้หลงกล สั่งชื้อทางแช๊ตที่คุยกัน ไป 2 เล่ม เล่มละ 100 ใบ รวม 200 ใบ ในราคาที่ตกลงกัน ใบละ 84 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 16,800 บาท พร้อมมีการตกลงกันโดย ทางผู้ขายอ้างขอเงินมัดจำเบื้องต้นไป 4,000 บาท เพราะเป็นราคาถูกและแบ่งขาย จึงได้มีการโอนกันไป
ทางด้านนางสาว ดวงสมร เล่าต่อว่า พอรุ่งเช้าของวันที่ 1 เม.ย. ช่วง 10 .00 น. ตนได้แช๊ตไลน์ กับผู้ขาย เพื่อถามหาว่าจะส่งของเมื่อไร โดยผู้ขายตอบกลับมาว่า ตอนนี้ไม่ว่างขอให้ตนช่วยแอดไลน์ ไปที่เพื่อนอีกคน ที่กำลังเดินทางออกมาส่งลอตเตอรี่ให้ ตอนนี้เขาอยู่ที่ จ. พัทลุง โดยหน้าไลน์เพื่อนชื่อ คำว่า “ถึงวันต้องจากกัน ทำใจลำบาก” ตนจึงได้แอดไลน์ไปหาเป็นผู้ชาย จึงได้ มีการไลน์ถามกันไปมา โดยชายดังกล่าวไลน์บอกว่ากำลังจะส่งของที่สั่งให้ พร้อมได้ ส่งภาพถ่ายรูปคนเพื่อยืนยันให้ตนทราบว่าคนที่กำลังจะจัดส่งแพ็คพัสดุกล่อง กระดาษที่มีลอตเตอรี่ที่สั่ง พร้อมด้วยส่ง เลขพัสดุ เพื่อให้คนปลายทางเช็คได้ เพื่อให้ตนตายใจหลงเชื่อโดยในภาพผู้จัดส่งเป็นผู้หญิงกำลังแพ็คส่ง จากนั้นชายดังกล่าวส่งได้ไลน์ถามกลับมาว่า ผมยังมีลอตเตอรี่เหลืออีก 1 เล่ม ผมขายคิดราคาเดียวกัน และจะส่งให้ไปก่อนในครั้งนี้ รวม 3 เล่มเลยนะ โดยบอกว่าเล่มสุดท้ายจะเก็บเงินครั้งต่อไป ตนเองตอบไปตกลง จากนั้น ชายผู้ขาย ที่อ้างว่าอยู่ จ.พัทลุง ไลน์ตอบกลับมาบอกตนว่าตอนนี้ ขอเบิกเงิน 2,800 บาท ก่อนเพราะจะใช้จ่ายการเดินทางไปมาและค่าส่งของ ตนจึงหลงเชื่อเพราะดูจากการ กระทำทั้งการส่งของแล้วเชื่อไม่น่าถูกหรอกจึงโอนไปให้ไปจนเสร็จ ขณะที่ส่วนเงินที่ค้างเหลือ 10,000 สุดท้ายก็ยัง มีการตกลงคุยกันช่วงประมาณ 5 ทุ่ม ตนจะโอนให้ไปอีกครั้งตามตกลง จนไปครบค่าสั่งลอตเตอรี่ 16,800 บาท ระหว่างนั้นชายดังกล่าวยังถามตนทางแชตไลน์ อีกว่าถ้าจะชื้อเยอะตนมีขายอีกนะโดยใช้สิทธิ์คนพิการที่เขามีอยู่ ในราคาพิเศษ พร้อมส่งภาพคนขายพิการที่คาดเป็นเจ้าของมาให้ดู และแผงลอตเตอรี่ แต่ตนไม่สนใจ
จนกระทั่ง มาในวันนี้วันที่ 5 เม.ย. ช่วงเช้า ที่บ้านได้มีพนักงาน KERRY มาส่งของซึ่งเป็นกล่องพัสดุ ตนจึงแกะกล่องออกมาคิดว่าเป็นลอตเตอรี่ที่สั่งมาขาย แต่เมื่อเปิดกล่องออกมาพบเป็นเพียงกระดาษทิชชู่ 2 ห่อ ตนตกใจมาก จากนั้นตนจึงไลน์ และแชทไปหาคนทั้งสองคนปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ จึงมารู้ว่าถูกมิจฉาชีพ หลอกเอาเงินไปจึงจะได้เดินทางเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อที่จะขอให้ติดตามกลุ่มมิจฉาชีพนี้เพื่อให้มาดำเนินคดีต่อไป
เสียง..นางสาว ดวงสมร สุขเจริญ แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Related posts