ระทึกเพลิงไหม้บ้านพัก จนท.เร่งช่วยผู้ป่วยติดเตียงปลอดภัย

ระทึกเพลิงไหม้บ้านพัก จนท.เร่งช่วยผู้ป่วยติดเตียงปลอดภัย

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 79 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัย สว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรีบนำกำลังไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านแตกตื่นพากันวิ่งออกมาอยู่ด้านหย้าซอย ตรวจสอบมีเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำเข้าสกัด ใช้เวลาไม่นานเพลิงก็สงบลง เหลือเพียงกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากตัวบ้าน ตรวจสอบยังพบว่ามีผู้ป่วยติดเตียง อายุ 66 ปี ติดอยู่ด้านในไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งทำการช่วยเหลือ แต่จังหวะนั้นพื้นบ้านซึ่งสร้างด้วยไม้เกิดทรุดตัวลง ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ก่อนจะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกมาจากตัวบ้านได้สำเร็จ และนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
เบื้องต้นไม่มีผู้ใด้ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เมื่อมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลังฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts