พายุฤดูร้อนกระหน่ำบางพลีเสาไฟฟ้าหักนับสิบต้นทำไฟดับบริเวณกว้าง

พายุฤดูร้อนกระหน่ำบางพลีเสาไฟฟ้าหักนับสิบต้นทำไฟดับบริเวณกว้าง

**** วันที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น ร.ต.อ.อนันต์ ทองเหลือ รองสารวัตรสอบสวน สภ บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเสาไฟฟ้าหักโค่นเนื่องจากลมพายุ ภายในซอยธนสิทธ์มุ่งหน้าออกซอยยิ่งเจริญ บริเวณคลองบัวคลี หมู่ที่ 18 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลบางพลีใหญ่และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
**** ที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าหักโค่น จำนวน 13 ต้น โดยเป็นเสา 12 เมตร 10 ต้น เสา 8 เมตร 3 ต้น และเสาไฟฟ้าส่วงสว่างอีก 3 ต้น เป็นทางยาวกว่า 300 เมตร ขวางทางสัญจรทั้งหมด โดยรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ โดยเสาไฟฟ้าบางต้นหักล้มทับรถยนต์ ได้รับความเสียหาย จำนวน 4 คัน โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เร่งเข้าตัดไฟและกู้เสาไฟฟ้าที่ล้มทั้งหมด คาดต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง โดยเหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
**** จากการสอบถามชาวบ้าน เล่าว่า รถกระบะคันดังกล่าวจะเลี้ยวมาทางด้านขวา เพื่อหลบเสาไฟฟ้าที่กำลังทยอยล้มอยู่ข้างหน้า แต่ก็เลี้ยวหลบไม่ทันทำให้เสาไฟฟ้าล้มลงบนกระบะท้ายได้รับความเสียหาย โดยที่จังหวะเกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ได้เกิดพายุฤดูร้อนมีลมกรรโชกแรงและฝนตกหนัก ทำให้เสาไฟฟ้าล้มและต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มในหลายพื้นที่ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ที่เกื่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือ

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***

Related posts