สระแก้ว-มาตามนัดพายุฝนฤดูร้อนกระหน่ำ อ.อรัญประเทศ

สระแก้ว-มาตามนัดพายุฝนฤดูร้อนกระหน่ำ อ.อรัญประเทศ


*****จากกรมอุตุฯเตือน “พายุฤดูร้อน” ภาคอีสาน-ตะวันออก ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ที่โล่งแจ้งหรือใต้ต้นไม้ใหญ่สิ่งปลูกสร้าง-ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรงและเฝ้าระวังสภาพอากาศ ตั้งแต่วันที่ 3-6 เมษายน 2564 จะมีอากาศแปรปรวนเกิดฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงฝนตกหนักบางพื้นที่
*****เมื่อช่วงเวลา 16.20 น.บริเวณหน้าด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปต อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เกิดพายุฤดูร้อนลักษณะของพายุมีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงโดยมีฝนตกหนักเป็นเวลา 20 นาที บวกกับฟ้าผ่าลงมาที่หม้อแปลงหน้าโรงแรมบอร์เดอร์ ตั้งอยู่บริเวณใกล้หน้าด่านพรมแดนคลองลึก-ปอยเปต(พรมแดนไทย/กัมพูชา) เสียงดัง ”บึ้ม” หลังจากนั้นสายไฟฟ้าแรงสูงขาดตกลงมานอนอยู่บนพื้นถนนหน้าด่านพรมแดนใกล้กับตู้สถานีตำรวจท่องเที่ยวสายไฟแรงสูงที่ตกลงมานั้นมีไฟประมาณ 22,000 โวล์ทำให้เกิดมีประกายไฟลุกแดงบนพื้นต้องปิดการเดินรถเข้า-ออกหน้าด่านและบุคคลป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในขณะนั้นฝนก็ยังตกอยู่แต่เบาลงแล้ว
*****ต่อมาทาง จนท.การไฟฟ้าอรัญประเทศรีบรุดมาที่เกิดเหตุช่วงแรกที่มาถึงยังทำอะไรไม่ได้เพราะกระแสไฟฟ้ายังมีอยู่และเข้าใกล้พื้นที่ไม่ได้ต้องรอให้มีการตัดไฟเสียก่อน หลังจากรอประมาณ 10 นาที ไฟฟ้าถูกตัดแล้วจึงรีบดำเนินการแก้ไขทันที จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ใดรได้รับบาดเจ็บมีแต่เต้นของหมอตรวจหาเชื้อโควิทให้ชาวต่างด้าว (กัมพูชา) และผิวถนนที่ไฟฟ้าตกลงมาทำให้เกิดเป็นรูลึกลงไปประมาณ1-2 เมตรเสียหายเล็กน้อย ส่วนบริเวณหน้าด่าน(ตลาดโรงเกลือ)พื้นที่ใกล้เคียงไฟฟ้าดับบางจุดเท่านั้น
***ภาพ/ข่าว อดิศักดิ์ สระแก้ว /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts