ปราจีนบุรี-เด็กป.6 หายจากบ้านบ่ายวานพบเป็นศพในแม่น้ำ

ปราจีนบุรี-เด็กป.6 หายจากบ้านบ่ายวานพบเป็นศพในแม่น้ำ


เกิดเหตุสลดใจ เด็กชายนักเรียนชั้น ป.6 หายจากบ้านไปตั้งแต่บ่ายวาน ยายและพี่ชายออกตามหาพร้อมแจ้งความ สุดท้ายนำเพื่อนสองคนมาเค้นสอบจึงยอมรับว่า จมแม่น้ำปราจีนบุรีหาย
เมื่อช่วงเย็น วันที่ 4 เมษายน 2564 ร.ต.ท.ธนกร ซื่อตรง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่า มีเด็กจมน้ำเสียชีวิตในแม่น้ำปราจีนบุรี ฝั่งตรงข้ามกับท่าน้ำของมูลนิธิฯ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน ที่เกิดเหตุพบศพเด็กชายกรกฎ แสนก๋า หรือ ม้ง อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267/2 หมู่ 11 ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เป็นเด็กนักเรียน ชั้น ป.6.โรงเรียน เทศบาล 1 ปราจีนราษฎร์รังสฤษฏ์ สภาพนุ่งกางเกงในสีดำตัวเดียว อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ นำขึ้นมารอให้แพทย์ชันสูตร
จากการสอบถามนางยุพาพักตร์ ศิริมงคล อายุ 62 ปี ผู้เป็นยายอยู่บ้านเดียวกันเล่าว่าหลานชาย อยู่กับตนและพี่ชายหลังพ่อแม่แยกทางไป เมื่อบ่ายวานนี้ ม้ง หลานชายรับโทรศัพท์ที่เพื่อนโทรมาหาแล้วบอกว่าเดี๋ยวออกไป ตนคิดว่าหลานจะออกไปเที่ยวก็เลยให้ตังไป 40 บาท แล้วตนกับพี่ชายม้งก็ ออกไปทำงาน จนกระทั่งค่ำไม่เห็นม้งกลับบ้านได้ออกตามหาทั้งไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมือง พร้อมกับลงประกาศตามหา จนนางสาววิมลรัตน์ หอมประไพย์ ครูประจำชั้นทราบเรื่องก็บอกเพื่อนๆครูให้ช่วยกันตามหาทั้งตามร้านเกมส์รวมทั้งกล้องวงจรปิดตามที่ต่างๆแต่ก็ไม่พบจึงไปหา อาร์ม และน้ำ เพื่อนสองคนที่โทรมาชวนม้งออกไป แต่เด็กสองคนปฏิเสธ ครูจึงแยกเด็กทั้งสองคนมาสอบถามที่ละคนเพราะสงสัยว่าทั้งสองจะพูดโกหก สุดท้ายน้ำร้องไห้และบอกว่าไปเล่นน้ำกัน ม้ง ขอเล่นน้ำด้วยแต่น้ำลึก ม้งว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำตั้งแต่บ่ายวานนี้ ในขณะนั้นพยายามร้องเรียกให้คนช่วยแต่ไม่มีใครเห็นจึงเอาเสื้อผ้า ของม้งไปซุกไว้แล้วนำ โทรศัพท์ของม้งกลับไปบ้านโดยไม่บอกใคร   จนครูมาสอบถามจึงบอก และพามาที่ม้งจมน้ำ โดยขณะที่ครู สอบถามเด็กทั้งสองคนเอาแต่ร้องไห้เสียใจที่เพื่อนจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งบรรดาครูต่างก็เสียใจที่ลูกศิษย์มาจมน้ำเสียชีวิตก่อนที่จะสอบเพียงสองวัน
ส่วนยายและพี่ชายของเด็กชาย กรกฎ หรือ ม้ง แสนก๋า นั้นไม่ติดใจสาเหตุการตายของม้งเนื่องจากเด็กมาเล่นน้ำกันเองไม่มีใครทำร้ายหรือแกล้งให้จมน้ำเสียชีวิต

/////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

 

Related posts