โรงเรียนเสิงสาง จัดนิทรรศการศิลปะ ดนตรี “คืนถิ่นศิลป์เสิงสาง ครั้งที่ 1”

โรงเรียนเสิงสาง จัดนิทรรศการศิลปะ ดนตรี “คืนถิ่นศิลป์เสิงสาง ครั้งที่ 1”

 

วันที่ 3 เมษายน 2564 โรงเรียนเสิงสาง สพม.นครราชสีมา จัดนิทรรศการศิลปะ ดนตรี “คืนถิ่นศิลป์เสิงสาง ครั้งที่ 1” ณ หอศิลป์เสิงสาง โรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา โดยมี ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธี การจัดนิทรรศการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ รวบรวมศิลปินและผลงานศิลปกรรมและดนตรี ศิษย์เก่าโรงเรียนเสิงสาง จัดนิทรรศการเผยแพร่ผลงานสู่สาธารณชน ให้ศิษย์เก่าโรงเรียนเสิงสางได้กลับมาเยี่ยมโรงเรียน เยี่ยมครู-อาจารย์ พบปะเพื่อนเก่าและรุ่นน้อง สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และเป็นการขับเคลื่อนเปิดเส้นทางโคราชเมืองศิลปะ ส่งเสริม ประชาสัมพันธ์การจัดงานศิลปะนานาชาติ จังหวัดนครราชสีมา (Thailand Biennale Korat) ที่โคราชซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2564 นี้

นิทรรศการศิลปะ ดนตรี “คืนถิ่นศิลป์เสิงสาง ครั้งที่ 1” เป็นการเชิญชวน รวบรวมศิลปิน และผลงานด้านศิลปกรรมและดนตรี ซึ่งศิษย์เก่าโรงเรียนเสิงสางจัดแสดงร่วมกับรุ่นน้องศิษย์ปัจจุบัน โดยมีศิลปินศิษย์เก่านำผลงานร่วมแสดง จำนวนกว่า 100 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีของศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน การแสดงละคร การ Workshop สร้างสรรค์งาน Graffiti Art และการมอบทุนสนับสนุนการศึกษาด้านศิลปะ ให้กับศิษย์เก่าที่กำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย จำนวน 3 ทุน ๆ ละ 5,000 บาท อีกด้วย

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล กล่าวว่า ในฐานะตนเป็นคนอำเภอเสิงสาง ขอชื่นชมโรงเรียนเสิงสาง โดยเฉพาะอาจารย์พ่อ คุณครูวีระยุทธ เพชรประไพ หรือครูไก่ เป็นผู้ที่บ่มเพาะลูกศิษย์ด้านศิลปะและดนตรี จนเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ตนซึ่งให้การสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนเสิงสางมาโดยตลอด รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ และในฐานะที่ตนดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ขอสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนหรือประสานงบประมาณ ให้กับทุกภาคส่วนในจังหวัดนครราชสีมา มีอะไรขอให้บอกตนยินดีมาร่วมงานและให้การสนับสนุน ดร.ยลดา กล่าวทิ้งท้าย ก่อนที่จะตัดริบบิ้นเปิดนิทรรศการ และเยี่ยมชมผลงานศิลปะที่จัดแสดง

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดบุรีรัมย์

Related posts