อุทัยธานี-สีสันเกณฑ์ทหาร!!สาวสองร่วมเข้าตรวจเลือก อำเภอสว่างอารมณ์

อุทัยธานี-สีสันเกณฑ์ทหาร!!สาวสองร่วมเข้าตรวจเลือก
อำเภอสว่างอารมณ์

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ณ ประชาคมที่ว่าการอำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ในหน่วยคัดเลือกเลือกของอำเภอสว่างอารมณ์ มีทั้งหมด 5 ตำบล ได้แก่ ตำบลสว่างอารมณ์ ตำบลหนองหลวง ตำบลพลวงสองนาง ตำบลไผ่เขียว และ ตำบลบ่อยาง โดยมีชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารหลายร้อยคน พร้อมกับมีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติ

โดยในวันนี้มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมากถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อแต่ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆทุกคนคงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก ขณะที่รอทำการตรวจสอบเอกสารหนุ่มๆต่างชื่นชมกันไม่ขาดปากว่าสวยไม่แพ้หญิงจริงแต่อย่างใด

ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้าเป็นไปอย่างคึกคัก โดย พ.อ.สติ ดีหลี ผอ.กองเตรียมพล กพ.ทบ.ได้มาตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกฯ ณ หอประชุมอำเภอสว่างอารมณ์ ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ในการตรวจคัดเลือกทหารปี 2564 ของจังหวัดอุทัยธานี ทุกอำเภอ ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1.เม.ย.64 อำเภอหนองขาหย่าง วันที่ 2.เม.ย.64 อำเภอห้วยคต วันที่ 3.เม.ย.64 อำเภอ สว่างอารมณ์ วันที่ 4.เม.ย.64 อำเภอทัพทัน วันที่ 5.เม.ย.64 อำเภอหนองฉาง ส่วนวันที่ 6 เม.ย.64 ไม่มีการทำการ วันที่ 7.เม.ย.64 อำเภอบ้านไร่ 1 วันที่ 8.เม.ย.64 อำเภอบ้านไร่ 2 วันที่ 9.เม.ย.64 อำเภอลานสัก และสุดท้าย วันที่ 10.เม.ย.64 อำเภอเมืองอุทัยธานี โดยผ่านมาตราการคัดกรองโควิด-19 อย่างละเอียดในครั้งนี้

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019

Related posts