พายุฤดูร้อนส่งผลให้พัดบ้านเรือนพืชผลเสียหาย

จ. อำนาจเจริญ 3/4/64

ข่าว พายุฤดูร้อนส่งผลให้พัดบ้านเรือนพืชผลเสียหาย

นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ

อากาศร้อนจัดส่งผลให้เกิดพายุฤดูนานแค่ 15 นาทีแต่ส่งผลให้พายุยกเอาหลังคาโกดัง บ้านเรือนยุ้งข้าว เสียหายแรงพายุยังพัดเอากิ่งไม้ตกใส่เจ้าหน้าขณะตรวจลานมันหวิดดับ

นายศักดิ์ระพี แสนโท ผญ.บ. หมู่ 6 ต. หนองข่าว บอกว่าเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 2 มีค. ที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนฤดูร้อนอย่างฉับพลันนานแค่ 15 นาที ได้ส่งผลให้ยกเอาหลังโคดังเก็บวัสดุเพื่อการเกษตรของศูนย์เรียนรู้เพื่อการเกษตรประจำหมู่บ้านแรงพายุได้ยกเอาหลังคาโกดังไปครึ่งหลัง บ้านเรือนที่อยู่อาศัยของตนก็ถูกแรงพายุยกไป 2 หลัง นอกจากนั้นแรงพายุยังได้พัดกิ่งไม้ยางขนาดใหญ่พัดมาตกเสียดร่างของเจ้าหน้าที่ใบโอ จากโรงงานแป้งมันใบโอ จากอุบลราชธานีและคนงานขณะออกไปตรวจคุณภาพมันปลอดสารพิษหวิดดับ ส่วนมันแห้งที่ตากไว้ถูกแรงพายุและแรงน้ำฝน

พัดพาไปกับสายน้ำเสียหายบางส่วน

นางอมรศรี พลแสน อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 16 ม. 6 หนึ่งในจำนวนที่ได้รับผลกระทบจากพายุในครั้งนี้ กล่าวว่าตนพึ่งสร้างบ้านใหม่ว่าจ้างช่างมาสร้างบ้านจวนจะเสร็จอยู่แล้วเหลือเพียงหลบหลังคา ได้เกิดฟ้ามืดครึ้มมาอย่างฉับพลันจากนั้นได้มีพายุฝนพัดมาอย่างแรงยกเอาบ้านทั้งหลังยกและตกกระแทกกับพื้นเสาหักหลังคายุบเสียหายทั้งหลัง

การเกิดพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ยังส่งผลให้บ้านเรือนราษฏรในหมู่ 3 บ้าน นางบัวเรือน อินทนนท์ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ 3 ถูกพาพัดหอบเอาสังกระสีไปทั้งหลังทับบ้านเรือนที่อยู่ข้างเคียงเสียหาย นอกจากนั้นยังมียุ้งข้าวถูกพายุพัดเสียหายนับ 10 หลัง ต้นไม้น้อยใหญ่หักโค่นจำนวนมาก สำหรับบ้านเรือนที่ถูกพายุพัดเสียหายเบื้องต้นเสียหายประมาณ 20 หลังคาแต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บจากพายุในครั้งนี้

 

Related posts