ตร ภาค 1 รวบ อ้นเมืองนนท์ รับจ้างขนกัญชาอัดแท่ง 440 กิโลกรัม อีกรายรวบแก๊งยาบ้าและไอซ์

ตร ภาค 1 รวบ อ้นเมืองนนท์ รับจ้างขนกัญชาอัดแท่ง 440 กิโลกรัม อีกรายรวบแก๊งยาบ้าและไอซ์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 64 ที่ สภ.เมืองปทุมธานี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ศุภากรณ์ จันทาบุตร รอง ผบกฯ หน.ชปส.ภ.1 ชุดที่2 และ พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายสุรศักดิ์ นนทอ หรือ”อ้น เมืองนนท์” อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/50 ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ซึ่งบรรจุอยู่ภายในกระสอบถุงปุ๋ย ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ พันทับด้วยพลาสติกใส จำนวน 11 กระสอบ (ประมาณ 440 กิโลกรัม) 2. โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 3. รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎค-5343 กรุงเทพมหานคร 4.รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ฆค-6703 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าสถานีบริการก๊าซ NGV ม.5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ในข้อหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันโดยใช้รถยนต์โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎค 5343 กรุงเทพมหานคร โดยจะส่งมอบกันที่บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 307 หน้าสถานีบริการก๊าซ NGV ม.5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ คันดังกล่าว พบถุงสีดำจำนวนหลายถุง อยู่ภายในรถยนต์ เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้กระจายกำลังเฝ้าอยู่บริเวณโดยรอบ ต่อมาได้มีนายสุรศักดิ์ นนทอ หรือ”อ้น เมืองนนท์” ขับรถยนต์ฟอร์ด สีแดง หมายเลขทะเบียน ฆค-6703 กรุงเทพมหานคร มาจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามก่อนเดินตรงมาที่รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ แล้วขึ้นไปนั่งฝั่งคนขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนนายสุรศักดิ์ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ตนเองเคยทำมาแล้วก่อนหน้านี้ 1 ครั้ง โดยครั้งที่แล้วได้นำกัญชาจำนวน 200 กว่ากิโล เอาไปส่งในพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งได้ค่าจ้าง 20,000 บาท ซึ่งครั้งที่แล้วก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม แต่ตนขับหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ จนกระทั่งมาครั้งนี้ ลูกพี่ตนได้โทรมาบอกว่าให้ตนมาขับรถที่จอดอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ส่วนสถานที่จะนำกัญชาไปส่งนั้นตนยังไม่ได้ไม่รู้ว่าจะให้ไปส่งที่ไหน ซึ่งการติดต่อลูกพี่ตนบอกจะต้องให้ตนขับรถออกมาก่อนแล้วค่อยโทรหา และค่าจ้าง 40,000 บาทในการมาขับรถก็ยังไม่ได้ เพราะมาถูกจับเสียก่อน

พร้อมกันนี้ ตร.ภ.จว.นนทบุรี ยังได้ทำการจับกุมผู้ต้องกาพร้อมยาบ้าและยาไอซ์ นำมาแถลงข่าวร่วมกัน โดยพล.ต.ท อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 64 เวลา 01.10 น.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมและขยายผลเครือข่ายยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บ้านเลขที่ 168/57 หมู่บ้านจิรากานต์ 2 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มีพฤติการณ์มั่วสุมเกี่ยวกับยาเสพติด จึงรวบรวมพยานหลักฐานแล้วก่อนเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าว พบนายเอกนรินทร์ หรือ”เอก” จุ้ยใจเย็น (ทราบชื่อภายหลัง) จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น โดยพบของกลาง คีตามีน จำนวน 0.30 กรัม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย โดยนายเอกนรินทร์ฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

และจากการสืบสวนขยายผล นายเอกรินทร์ฯ ผู้ต้องยังให้การว่าสามารถสั่งซื้อยาบ้าได้โดยติดต่อผ่านทางแอพพลิเคชั่นเมสเซนเจอร์(เฟสบุ๊ค) และตกลงซื้อ ยาบ้า 2,000 เม็ด กับนายอธิวัฒน์ หรือ”บ็อบ” ยอดแก้ว ในราคา 14,500 บาท โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร

ต่อมาวันที่ 31 มี.ค. 64 ได้นัดหมายส่งยาบ้าที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 6/4 ม.11 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบังทอง จ.นนทบุรี จนกระทั่งเวลา 22.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.จ.นนทบุรี จึงได้จับกุมตัวนายฟาฮัส หรือ”ฮัส” จันทร์ปรุงตน ขณะนำยาบ้ามาให้กับนายเอกนรินทร์ ฯ ตามที่นัดไว้ เบื้องต้นจากการสอบถามนายนายฟาฮัส หรือ”ฮัส” ให้การว่าตนได้นำยาบ้ามาส่งให้กับนายเอกนรินทร์ฯ ตามคำสั่งของนายอธิวัฒน์ หรือ”บ็อบ” ยอดแก้ว จริงและยังยอมรับอีกว่ายังมียาเสพติด ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์กระกระบะที่จอดอยู่ตึก 1 คอนโดสมบัติบุรี และในห้องพักในคอนโดสมบัติบุรี จึงได้เข้าตรวจค้นพบยาบ้า 40,000 เม็ด ยาไอซ์ 2,950 กรัมรถยนต์ 1 คัน จยย. 1 คัน เงินสด 250,000 บาท จึงยึดไว้เป็นของกลาง จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าทั้งหมดเป็นเครือข่ายนายพัฒนพงษ์ฯ หรือ”อ๋อง” ซึ่งเป็นเครือข่ายรายใหญ่ใน จ.นนทบุรี อีกด้วย

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts