ขอนแก่นจัดโครงการรักการอ่านเทิดพระเกรียติและถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่ กรมสมเด็จพระเทพฯเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.

ขอนแก่นจัดโครงการรักการอ่านเทิดพระเกรียติและถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่ กรมสมเด็จพระเทพฯเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 2564 ที่ สำนักงาน กศน. จ.ขอนแก่น นายจารึก เหล่าประเสริฐ รอง ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดโครงการรักการอ่าน พร้อมปล่อยขบวนรถห้องสมุดเครื่องที่ในพื้นที่ 26 อำเภอของจังหวัด เพื่อเทิดพระเกรียติและถวายเป็นพระราชกุศล

เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี 2 เม.ย.2564

นายจารึก เหล่าประเสริฐ รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ กศน.ขอนแก่น ได้นำนวัตกรรมมาส่งเสริมการอ่านให้เกิดขึ้รอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดกระบวนการสร้างโอกาสในการอ่านไปสู่ประชาชน เพื่อให้เห็นความสำคัญของการอ่านให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนึ้จากการส่งเสริมอย่างต่อเนื่องพบว่าประชาชนรักการอ่าน จนเป็นการรวมพลังของทุกภาคส่วน และได้กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมรักการอ่านที่หลากหลายรูปแบบ

” ขณะเดียวกันยังคงมีการจัดตั้งอาสาสมัครส่งเสริมการอ่าน การจัดทำรถส่งเสริมการอ่านเคลื่อนที่และบ้านหนังสือชุมชน และ ในอนาคตเตรียมวางแนวทางในการเพิ่มจำนวนกลุ่มรักการอ่านให้กระจายไปยังทุกกลุ่ม ตั้งแต่เด็ก จนถึงผู้สูงอายุ อีกด้วย”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าภายในการกำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวที่ได้มีการจัดนิทรรศการนวัตกรรมทางการอ่านจาก กศน.อำเภอ ทุกอำเภอของจังหวัด แต่ที่สร้างความฮือฮาภายในงานอย่างมากคือการปล่อยขบวนรถห้องสมุดเคลื่อนที่โดย กศน.ทั้ง 26 อำเภอต่างพากันประดับตกแต่งไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์พ่วง รถเข็นขายของ แต่ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนในงานคือรถไถ่นาเดินตามที่นำมาตกแต่งและทำเป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาขอถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมากและหวังว่าจะดึงดูดผู้คนที่พบเห็นให้เข้ามาสนใจเพื่อจะให้หันมาอ่านหนังสือกันให้มากยิ่งขึ้น

 

Related posts