ตำรวจขอนแก่นเร่งล่ามือปืนฆ่าโหด 2 ศพ ที่ อ.โคกโพธิ์ไชยกลางดึก พร้อมตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น ทั้งยาเสพติด หนี้สิน และทะเลาะวิวาท

ตำรวจขอนแก่นเร่งล่ามือปืนฆ่าโหด 2 ศพ ที่ อ.โคกโพธิ์ไชยกลางดึก พร้อมตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น ทั้งยาเสพติด หนี้สิน และทะเลาะวิวาท พบประวัติผู้ตายทั้งสองเคยพัวพันกับยาเสพติดและมือปืนเป็นคนกลุ่มเดียวกัน

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 เม.ย. 2564 พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชลิต มรกตศรีวรรณ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ไชย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุยิงกันตายในพื้นที่บ้านโคก ม.8 ต.บ้านโคก อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น ซึ่งเหตุเกิดเมื่อข่วงหัวค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา

 

โดยจุดแรกเข้าตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 266 บ้านโคก ม.8 ซึ่งเป็นบ้าน2 ชั้น ครั้งปูนครึ่งไม้ แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ทราบจากเพื่อนบ้านว่า เจ้าของบ้านไปทำงานในเมืองขอนแก่น นานๆจะกลับมาดูบ้าน โดยจุดนี้เป็นจุดที่มือปืนยิง นายก่อเกียรติ ชนะศรี อายุ18ปี อยู่บ้านเลขที่26ม.5 ต.ซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เข้าที่กลางหน้าผาก 1 นัดและที่หน้าอกอีก1 นัด เสียชีวิตคาที่บริเวณใต้ถุนบ้าน และจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุนอีก 1 นัด ตกอยู่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นไปตรวจจุดที่ 2 คือในสวนหลังบ้านเลขที่ 89 ม.8 ซึ่งเป็นจุดพบร่างของ นายธีระยุทธ ฝ่ายที อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.6 ต.ซับสมบูรณ์ อ.โคกโพธิ์ไชย จ.จอนแก่น ซึ่งถูกยิงและเสียชีวิตที่ รพ.ฯ โดยได้พบกับนางสสินัน เกียรติพัชรสิน อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังมาจากทางหลังบ้าน แต่ไม่ทราบว่า ใครจุด เมื่อวิ่งออกจากบ้านมายืนมองที่สวนพบร่างคนเจ็บ จึงรีบแจ้งตำรวจและขอความช่วยเหลือจากกู้ชีพและกู้ภัยมานำคนเจ็บส่งรพ. และในการตรวจจุดเกิดเหตุจุดที่สองนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.อีกจำนวน 2 ปลอก

 

พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสของมือปืนที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาหามือปืนในจุดนัดหมาย คือบริเวณใต้ถุนบ้านในจุดที่เกิดเหตุจุดแรก ซึ่งในจุดดังกล่าวมือปืนได้ยิงนายก่อเกียรติ เายชีวิตคาที่ และในจังหวะที่เเห็นเพื่อนถูกยิง นายธีระยุทธ จึงวิ่งหนีจากจุดแรก เข้าไปในสวนของชาวบ้าน ซึ่งอยู่เยื้องกับจุดแรกประมาณ 150 เมตร โดยมือปืนก็วิ่งไล่ตามไปยิงที่ศีรษะ จนล้มลงที่สวนหลังบ้านของนางสสินัน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับตัวส่งรพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

“ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมสภ.โคกโพธิ์ไชย ,กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ บก.สส.ภ.4ลงพื้นที่หาเบาะแสมือปืน รวมถึงสืบสวนหาสาเหตุในครั้งนี้ซึ่งทราบว่า ผู้ตายทั้งสองรายนั้นมีประวัติพัวพันกับยาเสพติด ส่วนมือปืนก็เป็นพรรคพวกในกลุ่มเดียวกัน ทุกครั้งที่มือปืนกลับมาเยี่ยมบ้านก็จะนัดฝ่ายผู้ตายมาหา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเบาะแสของมือปืนหรือผู้ต้องสงสัยแล้วว่า เป็นชาย อายุประมาณ 23 ปี มีประวัติเกี่ยวกับการลักทรัพย์เสพยาเสพติด เสพกัญชา หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนสาเหตุนั้นตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ฆ่าเพราะขัดแย้งการค้ายาเสพติด หนี้สิน และปัญหาทะเลาะวิวาทตามประสาวัยรุ่น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการจับกุมมือปืนรายดังกล่าวต่อไป”

 

Related posts