ขอซื้อไม่ขายลักซะเลยวงจรปิดจับชัดเซียนไก่ชนดอดขโมยไก่ตัวเก่งหนุ่มอ่างทองหลังติดต่อขอซื้อแต่ไม่ยอมขาย เจ้าของสุดแค้นฉวยโอกาสทีเผลอโร่แจ้งตำรวจ

ขอซื้อไม่ขายลักซะเลยวงจรปิดจับชัดเซียนไก่ชนดอดขโมยไก่ตัวเก่งหนุ่มอ่างทองหลังติดต่อขอซื้อแต่ไม่ยอมขาย เจ้าของสุดแค้นฉวยโอกาสทีเผลอโร่แจ้งตำรวจ

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 3 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทองของนายวรพล แสวงผล หรือไกด์ อายุ 30 ปี จับภาพขณะรถกระบะสีขาวขับรถเข้ามาที่บริเวณซุ้มไก่ด้านหน้าบ้าน ก่อนที่ชายในรถ 2 คนจะลงมาและทำทีเข้ามาเรียกหา ก่อนที่จะขับออกไปในช่วงเวลา 20.30 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่เวลาประมาณ 23.00 น.ชายที่เห็นในภาพที่เดินทางมากับรถปิคอัพช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาจะขับรถจักรยานยนต์กลับเข้ามาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คน คันแรกมีชายวัยรุ่น 2 คน และอีกคันเป็นชายกับหญิงวัยรุ่น โดยทั้งหมดมาจอดที่บริเวณหน้าซุ้มไก่ชนของน้องไกด์ ก่อนที่ 2 ใน 4 คนจะบุกเข้าไปอุ้มไก่ชนที่ขังอยู่ในสุ่ม 2 ตัวขึ้นรถและขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เป็นหลักฐานที่น้องไกด์นำมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองเพื่อให้ติดตามคนร้ายทั้ง 4 คนมาดำนินคดี

น้องไกด์เล่าให้ฟังว่าตนเองชอบเล่นไก่ชนและเพาะไก่ชนแต่ไม่เคยขายไก่ให้กับใคร เมื่อวานที่ผ่านมาช่วงค่ำขณะที่ตนไปทำงานอยู่ที่ร้านคาราโอเกะในตัวเองกับแฟนสาวมีหญิงคนหนึ่งซึ่งชื่อใหม่ โทรมาอ้างว่าจะขอซื้อไก่ชนของตน ซึ่งตนก็บอกว่าไม่ได้ขาย โดยขณะนั้นก็มีญาติข้างบ้านโทรมาบอกว่ามีคนเข้ามาหาที่บ้าน น่าจะมาเอาไก่ชน ซึ่งตนเองก็บอกให้มาคุยกันกลางวันเนื่องจากตนทำงานอยู่ เมื่อตนกลับจากทำงานจึงมาเปิดสุ่มไก่ดูก็พบว่าไก่ชนของตน 2 ตัวที่เลี้ยงไว้หายไปจึงไปตรวจสอบก้องวงจรปิด ปรากฏว่าประมาณ 23.00 นมีคนร้ายเป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกันที่ขับรถปิคอัพมาช่วงหัวค่ำ ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาที่บ้านอีก แต่ครั้งนี้เข้ามาไม่พุดพร่ำทำเพลง เดินไปอุ้มไก่ชน 2 ตัวที่ตนเลี้ยงไว้ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที ตนจึงนำภาพดังกล่าวมแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่นส.สุชินดา เงินอ่อน อายุ 31ปี หรือน้องแว่น แฟนสาวของนน้องไกด์บอกว่ากลุ่มคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นเพื่อนของไกด์ซึ่งจากการดูภาพกล้องแล้วไม่รู้จัก ซึ่งไก่ที่เลี้ยงไว้มีลักษณะดีซึ่งหากลงตีในสนามก็จะมีราคาเพิ่มสูงหลายหมื่นบาท ปกติไก่ชนที่เลี้ยงไว้ถ้ายังไม่เคยลงสนามก็ยังจะไม่ขาย

นายธวัชชัย ธาดาวัตรภรณ์ อายุ 43 ปี น้าชายของน้องไกด์บอกว่าเมื่อช่วงค่ำเห็นรถปิคอัพคันดังกล่าวมาจอดอยู่ที่หน้าบ้านของน้องไกด์ ตนเองเห็นผิดสังเกตก็เลยโทรบอกน้องไกด์ แต่ช่วงที่เข้ามาขโมยตนเองม่เห็นเหตุการณ์เพิ่งมาทราบตอนที่น้องไกด์บอก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตรวจสอบเซียนไก่ชนในพื้นที่ว่าเป็นกลุ่มใดที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เยื้องต้นพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วโดยทางเจ้าหน้าที่เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts