รวบหนุ่มชาวเมียนมาแทงกิ๊กแฟนสาวตายคาห้องพัก ส่วนฝ่ายหญิงตายเพราะพลาดถูกลูกหลง

รวบหนุ่มชาวเมียนมาแทงกิ๊กแฟนสาวตายคาห้องพัก ส่วนฝ่ายหญิงตายเพราะพลาดถูกลูกหลง


เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 31 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนนท์ ล้นเหลือ รอง ผกก.สส.สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ศักดิ์ชัยยันต์ , พ.ต.ต.ณัฏฐ์ ชูแก้ว สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน ชุดสืบสวนกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และกองปราบปราม ได้ร่วมกันนำตัวนายนิว วิน อายุ 31 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ ก่อเหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เสียชีวิต 2 ศพ ภายในอาคารห้องเช่าเจ๊ตุ๊ก ซอยจงมีสุข หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคารห้องเช่า 4 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุอยู่ที่ชั้น 4 ใกล้กับบันไดทางหนีไฟ
โดยเหตุการณ์ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 01.00 น. ผู้กำกับการ สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้รับแจ้งเหตุว่าที่อาคารหอพักดังกล่าว มีผู้เสียชีวิต 2 คน นอนทับกันอยู่ภายในห้องน้ำห้องที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตายภายหลังชื่อ นาย ลิน โก โก อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมาร์ มีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่ลำคอและลำตัวหลายแผล กับ น.ส. เท๊ต เท๊ต ทู สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 26 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่ลำคอและลำตัว ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ มีเพียงแค่รอยเลือดสาดกระเซ็นเล็กน้อย และมีกรรไกรตัดด้ายวางอยู่หน้าห้องน้ำ 1 เล่ม จึงนำไปตรวจพิสูจน์ว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองอาจจะฆ่ากันตายเองก็เป็นไปได้ แต่ต่อมาจากการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งจากการสอบปากคำบุคคลใกล้ชิดของหญิงสาวผู้เสียชีวิต จากรอยนิ้วมือแฝง และประจักษ์พยานอื่นๆ ที่พบเห็น ทำให้เป็นที่เชื่อได้ว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ถูกฆาตรกรรม โดยทราบชื่อผู้ก่อเหตุต่อมาคือ นายนิว วิน เป็นแฟนหนุ่มของนางสาวเท๊ต เท๊ต ทู หลังก่อเหตุได้เดินทางกลับไปหลบซ่อนตัวในที่พัก ต.ทับคาง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ จึงตามไปจับกุมตัวไว้ ก่อนนำมาสอบปากคำและดำเนินคดีที่ สภ.กระทุ่มแบน
นายนิว วิน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเองเดินทางมาจากจังหวัดเพชรบุรีเพื่อมาหานางสาวเท๊ต เท๊ต ทู แฟนสาวที่หอพักดังกล่าว แต่เมื่อมาถึงกลับพบนายลิน โก โก ฝ่ายชายที่เสียชีวิต เดินเข้าออกห้องที่เกิดเหตุจึงเกิดบันดาลโทสะ และเมื่อตนมาถึงหน้าห้องก็ใช้เท้าถีบนาย ลิน โก โก ที่นั่งอยู่ตรงประตูหงายหลังลงไปนอนกองกับพื้นห้อง จากนั้นก็ได้ตามเข้าไปใช้มีดที่พกติดตัวมาทั้งฟัน ทั้งแทงนายลิน โก โก ไปหลายแผล จนนายลิน โก โก นอนหายใจอ่อนแรงอยู่กลางห้อง เสร็จแล้วตนก็เดินมาปิดประตูห้องที่เกิดเหตุเพราะไม่ต้องการให้คนภายนอกเห็น ทำให้แฟนสาววิ่งมากอดตนเองทางด้านหลัง เพื่อห้ามไว้ให้พอแล้ว ไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก แต่ในจังหวะนั้นเอง นายลิน โก โก ก็ฮึดพยุงตัวลุกขึ้นมาแล้วใช้มีดอีกเล่มเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เพื่อจะทำร้ายตน แต่พลาดไปโดนลำคอและตามลำตัวของผู้หญิง ที่ยืนกอดตนเองอยู่จนทรุดลงไปกองกับพื้นห้อง ตนเห็นแฟนสาวบาดเจ็บปางตายก็ทนไม่ได้ จึงได้ใช้มีดฟันเข้าไปที่บริเวณใบหน้า ปาดไปที่ลำคอ และแทงตามลำตัวของนาย ลิน โก โก ซ้ำอีกจนเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนที่ผู้ตายจะกระเสือกกระสนหนีเข้าไปเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ส่วนแฟนสาวของตนนั้น ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นลมหายใจลงในที่สุด ซึ่งก่อนที่ผู้หญิงจะตายได้บอกให้ตนหนีกลับประเทศไป ตนเองรู้สึกเสียใจมากจึงนั่งพูดคุยกับศพอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง กระทั่งพอหลังจากที่ทำใจให้สงบและเห็นว่าทั้ง 2 คนตายไปแล้ว จึงลากร่างของผู้หญิง ไปกองทับร่างของนายลิน โก โก ที่ตายไปก่อนแล้วในห้องน้ำ จากนั้นได้นำผ้าที่อยู่ภายในห้องดังกล่าวมาเช็ดคราบเลือดและได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าบริเวณหน้าห้องน้ำ เพื่อเดินทางกลับไปที่พักที่จังหวัดเพชรบุรี โดยตั้งใจว่าจะรอรับเงินเดือนแล้วถึงจะเดินทางกลับประเทศเมียนมา แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้ก่อน
ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้นำตัวนายนิว วิน ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ก็นำส่งศาลจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา กระทำผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”
ชูชาตแดพยนต์ทีมข่าวสมุทรสาคร

Related posts