ตำรวจศรีราชา ตามจับโจรกระชากโทรศัพท์มือถือเหยื่อนักเรียนสาว

ตำรวจศรีราชา ตามจับโจรกระชากโทรศัพท์มือถือเหยื่อนักเรียนสาว ขณะเดินก้มหน้าเล่น สารภาพนำขาย หาเงินใช้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 มีนาม 2564 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ฯ รักษาการแทน.ผกก สภ.ศรีราชา อ ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยพ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส.ฯ, และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันควบคุมตัว นายกฤษดา อำภา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 3กค 5313 ชลบุรี จำนวน 1 คัน พร้อมเสื้อ ผ้า เครื่องแต่งกายที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ในข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อความสะดวกฯ มา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณหน้าร้านซักรีด ใกล้เคียงเสาวณีย์ อพาร์เม้นต์ ถ.วังหิน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ฯ รักษาการแทน.ผกก สภ.ศรีราชา กล่าวว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเป็นนักเรียนหญิง อายุ 17 ปี ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ว่าได้ถูกคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ กระชากโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ไอโฟน XR แล้วหลบหนีไป ซึ่งภายหลังจากที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งพบคนร้าย พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 172 ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนเข้าดำเนินการจับกุม ทั้งนี้ก็ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ที่สามารถติดตามคนร้ายได้โดยเร็ว

ด้านนายกฤษดา ผู้ต้องหา ก็ให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ จะขับขี่รถจักรยานยนต์ ตามหาเหยื่อที่เป็นหญิงสาว เดินริมถนนคนเดียว จนกระทั่งมาพบเหยื่อรายดังกล่าว เมื่อสบโอกาสก็ลงมือก่อเหตุกระชากโทรศัพท์มือถือทันที หลังจากนั้นก็จะนำไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ส่งพนักงานสอบสวน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts