ชาวบ้านแห่เสี่ยงเซียมซียักษ์ขอโชคลาภต้นตะเคียนคู่ หลังเจ้าของสวนพันธุ์ไม้นำมาปลูกไว้แล้วให้โชคลาภทำมาค้าขึ้น

ชาวบ้านแห่เสี่ยงเซียมซียักษ์ขอโชคลาภต้นตะเคียนคู่ หลังเจ้าของสวนพันธุ์ไม้นำมาปลูกไว้แล้วให้โชคลาภทำมาค้าขึ้น ขณะที่เซียนหวยไม่พลาดเลขเด็ด

ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.วังน้ำเย็น อ.แสวงหา จ.อ่างทอง นำดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้พร้อมเสี่ยงเซียมซียักษ์ด้านหน้าต้นตะเคียนคู่ ภายในสวนบุ๋มบิ๋มพันธุ์ไม้ ซึ่งคุณบุปผา อ่อนจิตร อายุ 47 ปีนำต้นตะเคียน 2 ต้นมาปลูกไว้ในสวนของตนเองนานกว่า เวลา 5 ปี เนื่องจากตนเองมีความเคารพนับถือ แม่ตะเคียนทองได้บันดาลโชคลาภ ทำมาค้าขายกิจการดีมาโดยตลอดประสบผลสำเร็จ โดยเมื่อลูกค้ามาซื้อพันธ์ไม้ก็จะเข้าไปกราบไหว้และเขย่าเซียมซียักษ์เพื่อหาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกันเป็นประจำ และเมื่อได้โชคลาภก็จะนำชุดไทยและผ้าสามสีมาถวายจนเต็มต้นไปหมดมาขออยู่เป็นประจำ โดยงวดนี้หลังเขย่าเซียมซียักษ์แล้วได้เลข 126 ,26,76 เพื่อนำไปเสี่งโชคกัน

นายธัญรักษ์ อ่อนจิต อายุ 19 ปี หนึ่งในผู้ที่มาไหว้ต้นตะเคียนคู่ เล่าว่าแม่ของตนมากราบไหว้และเสี่ยงเซียมซียักษ์ได้โชคลาภอยู่บ่อยๆจึงซื้อชุดไทยและนำน้ำแดงและผลไม้ มาไหว้อยู่เป็นประจำ มีลูกค้าที่มาซื้อพันธุ์ไม้ต่างๆภายในร้านมักจะมาเขย่าเซียมซีเพื่อขอเลข ประจำ ก็มีผู้ที่ถูกไปกันมากมายแล้วแต่ดวงโชควาสนาของแต่ละคน

ขณะที่นางบุปผาบอกว่าตนเองมีความเชทื่อและศรัทธาในต้นตะเคียนคู่ที่ปลุกไว้เนื่องจากตั้งแต่นำมาปลูกก็ทำให้กิจการค้าขายดีขึ้นอย่างมากและมีโชคลาภหลายอย่าง ซึ่งลูกค้าและชาวบ้านที่เข้ามาเห็นก็ต่างนำน้ำแดง ผ้าสามสี ชุดไทย มากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภและส่วนใหญ่ก็ได้ไปเสี่ยงโชคซึ่งเป็นดวงของแต่ละบุคคล

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts