ลับ สโลว์บาร์ ร้านกาแฟมินิมอลนของหนุ่มอดีตช่างภาพถูกพิษโควิดจนงานหาย

ลับ สโลว์บาร์ ร้านกาแฟมินิมอลนของหนุ่มอดีตช่างภาพถูกพิษโควิดจนงานหายหันศึกษาการชงกาแฟ Moka Pot ลูกค้าติดใจแถมบรรยากาศสบายริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ในช่วงโควิด-19 ระบาดในประเทศไทยส่งผลกระทบให้กับทุกสาขาอาชีพที่ต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อตามนโยบายของรัฐบาลซึ่งหลายอาชีพต้องขาดรายได้ ขาดเงินในการนำมาหล่อเลี้ยงครอบครัว เช่นเดียวกับน้องเกม หรือนายภูรี สุภิสิทธิ์ อายุ 33 ปี อดีตช่างภาพอิสระที่ได้รับผลกะทบจากวิกฤติโควิด-19นานนับปีจนต้องหาอาชีพในการหาเงินเพื่อใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งจากการที่เป็นคนชื่นชอบในการรับประทานกาแฟต้มจาก Moka Pot ทำให้น้องเกมหันไปศึกษาเรียนรู้การต้มกาแฟอย่างจริงจังก่อนที่จะตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็กๆสไตล์มินิมอลริมแม่น้ำเจ้าพระยาในหมู่ที่ 4 ต.ตลาดกรวด อ.เมือง จ.อ่างทอง

ลับ สโลว์บาร์ ร้านกาแฟมินิมอลริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่บรรยากาศร่มรื่นจากต้นก้ามปูขนาดใหญ่และเย็นสบายในช่วงอากาศที่ร้อนจัด รวมถึงการตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ใช้วัสดุง่ายๆจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการถ่ายภาพเช่นนั่งร้านที่มีอยู่แล้ว ทำให้เป็นร้านกาแฟเล็กกะทัดรัดที่ลงตัว และด้วยรสชาติกาแฟสดที่ชงจากอุปกรณ์ที่ไม่ยุ่งยากและทำด้วยมือทั้งหมด ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นของกาแฟสด แต่กลมกล่อมถูกใจคอกาแฟจนทำให้มีนักชิมกาแฟเข้ามาที่ร้านอย่างไม่ขาดสาย เมนูของที่นี่มีกาแฟทุกชนิด รวมถึงกาแฟผลไม้ ซึ่งราคาอยู่ที่ 40 บาททุกเมนู

น้องเกมเล่าให้ฟังว่าเดิมทีเป็นช่างภาพอิสระรับงานถ่ายภาพทั่งไป แต่หลังวิกฤติโควิดทำให้งานหายไปจนหมด ทำให้ต้องอยู่บ้านเฉยๆจึงคิดอยากหารายได้ โดยปกติตนเองเป็นคนชอบรับประทานกาแฟสดอยู่แล้วจึงศึกษาหาความรู้ในการชงกาแฟจากหม้อต้มกาแฟ Moka Pot เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจเปิดร้านที่บริเวณใต้ต้นก้ามปูอายุหลายสิบปีริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าบ้านของตนเอง หลังเปิดได้เพียงไม่กี่วันลุกค้าก็ต่างแวะเวียนมาชิมและนำไปชร์ในสังคมออนไลน์จนกระทั่งมีลูกค้าเข้ามาเป็นจำนวนมาก จุดแด่นของที่ร้านกาแฟจะรสชาติพอดีไม่เข้มข้นจนเกินไป จะสามารถรับประทานได้ทุกคน นอกจากนี้ที่ร้านจะไม่ร้อนเพราะอยู่ใต้ร่มของต้นก้ามปูและอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้บรรยากาศร่มรื่นมีลมพัดเย็นทั้งวัน

สำหรับคอกาแฟที่ใส่ใจในรสชาติกาแฟและบรรยากาศที่แสนสบายสไตล์มินิมอลสามารถเดินทางไปจิบกาแฟฝีมือน้องเกมส์และนั่งชิลๆในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่แสนสบายได้ ร้านเปิดทุกวัน หรือหากไปไม่ถูกสามารถโทรถามเส้นทางได้ที่092-2679209

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts